Website số 1 về Khoa Học Thôi Miên tại Việt Nam

650F4105-3A3C-4412-8E64-0C5D69612FD4

Ái ngữ – Tại sao cần ái ngữ ?

Đánh giá bài viết

Ái ngữ gồm 4 phạm trù :

1. Không nói lời sai sự thật mà Nói đúng sự thật và nói đúng lúc

2. Không nói lời thêm bớt so với sự thật mà Nói vừa đủ với sự thật mà mình biết

3. Không nói lời hung dữ mà Nói lời êm ái dễ nghe, dễ hiểu

4. Không nói hai chiều, đâm thọc làm những người khác giận nhau mà Nói lời hoà nhã, vui vẻ, đoàn kết.

Nếu bạn nghĩ Ái ngữ là một chuẩn mực cũng không sao, bởi đây là một chuẩn mực đúng đắn và được tất cả cùng khuyến khích. Nhưng Ái ngữ lại cũng là một lối hành xử thông minh và có nhiều lợi ích nữa.

Bạn hãy đọc hiểu các phạm trù thuộc về Ái ngữ ở trên để nắm bắt, tựu chung lại Ái ngữ là duy trì một tác phong nói chuyện êm ái, dễ chịu, dễ nghe, dễ hiểu, đúng đắn, vừa đủ, không dè bửu, không kích động. Rõ ràng trong giao tiếp, dù bất cứ hoàn cảnh nào nó sẽ duy trì một không khí đúng mực để đạt hiệu quả giao tiếp tốt nhất.

Ngay cả giao tiếp trong công việc, sự tranh luận, hay trách phạt, kiểm điểm, mâu thuẫn, ….thì nếu bạn ra khỏi phạm vi Ái ngữ đều sẽ không đạt hiệu quả tốt nhất, sẽ không phải những lời nói khôn ngoan nhất và hiệu quả nhất.

Về lâu dài những lời nói sai sự thật, thêm bớt sự thật đều sớm muộn dẫn đến kết quả không có lợi. Tôi nghĩ rằng mọi thứ đang được dậy về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm đều nằm trong phạm vi của Ái ngữ mà thôi.

Tôi muốn bạn hãy thử làm một thí nghiệm, trong một tình huống bình thường bạn hãy thử giả đò cáu gắt, nói giọng tức giận, nói lời giận dữ, duy trì như vậy vài phút trong giao tiếp …sau vài phút bạn sẽ thấy đó đã thành tâm trạng thật sự của bạn, cơ thể bạn phản ứng như đó là sự thật : người nóng lên, mặt đỏ, hơi thở nhanh mà nông gấp, tim đập loạn, nếu bạn làm xét nghiệm máu thì bạn mới thấy hết mức độ tệ hại của các hormone ở trong người bạn – nó đang giết chết cơ thể bạn.

1EFFB05C ABDD 457A 955D F10D9348603A

Trong sự giận dữ, nham hiểm, kích bác, cáu giận….các hoá chất sẽ đầu độc từng tế bào cơ bắp, da, xương, của bạn. Thần kinh của bạn cũng bị phá huỷ, não bạn cũng thực sự đang teo đi, và tâm trí tiềm thức của bạn thực sự đang đón nhận những cú đấm của chính nó đang tự đánh vào. Các dòng năng lượng bị đảo ngược, tắc nghẽn, tiêu hao….

Diễn biến trên được miêu tả chính xác, dễ hiểu bằng hình tượng ẩn dụ sau : Dù bạn giữ gìn Ái ngữ trong nhiều lúc, nhưng sự mất Ái ngữ trong chốt lát sẽ giống như chỉ một đốm lửa nhỏ, nhưng đủ đốt chảy cả khu rừng vậy. Đây là khu rừng của Trí tuệ, sự lành mạnh của bộ não, của hệ thần kinh, của các dòng năng lượng, của các tế bào trong cơ thể bạn….tất cả đều sẽ tổn thương nghiệm trọng nếu bạn mất Ái ngữ.

Mặc dù tiềm thức của bạn có khả năng tự phục hồi, nhất là trong giấc ngủ, cơ thể sẽ tạm ngưng mọi tương tác trong một thời điểm ngắn, đều khắc phục, phục hồi tổn thương, nhưng không thể làm mọi thứ như cũ. Hãy tự mình biết giữ gìn sinh mệnh, trí tuệ, các dòng năng lượng, và thể chất của bạn. Bởi nếu quá khả năng của Tiềm thức cơ thể bạn, bộ não bạn, buộc phải gánh hậu quả …. các chứng rối loạn thần kinh, căng thẳng, lo âu, cho đến ung thư là từ đây mà ra.

Xin hãy hiểu Ái ngữ như một phương pháp dưỡng sinh, dưỡng Thần, dưỡng Mệnh cho bản thân và ….bạn chưa nhận ra sao …LÀ CHO CẢ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU CỦA BẠN NỮA ĐÓ

01A9D727 ED84 4971 BFFA FC30EDCB5FD0

Bạn có thể cũng quan tâm

pinocchio-31-7-1read-only-15961128878031967811445

Cách để lời nói của bạn có sức mạnh thôi miên

B7500B7E-BB41-44E7-9B99-A238CA24B76C

Người nhẹ Vía dễ bị thôi miên ?

Scroll to Top