Website số 1 về Khoa Học Thôi Miên tại Việt Nam

pinocchio-31-7-1read-only-15961128878031967811445

Cách để lời nói của bạn có sức mạnh thôi miên

Đánh giá bài viết

Trong Thiền Lâm có câu chuyện như thế này về lời nói:

“Một nhà này có cậu con trai đã lớn nhưng không chịu tu chí làm ăn, mà chỉ một lòng ham thích thú chơi cây cảnh, điều đó làm phiền lòng cha mẹ cậu rất nhiều. Mặc dù đã khuyên bảo rất nhiều, dùng mọi cách để cậu con trai bỏ thú chơi đó đi nhưng mọi chuyện rồi đâu lại vào đó.

Nghe trong vùng có một vị thiền sư có chứng ngộ, nhiều người đã đến hỏi ý kiến vị này khi gặp vấn đề, và họ đều hài lòng về những lời nói của vị thiền sư. Cha mẹ cậu liền đưa cậu đến gặp vị thiền sư, và trình bày sự việc, nghe xong vị thiền sư nói : Hãy về đi và 3 tháng sau quay lại đây, tôi sẽ khuyên bảo cậu ta.

Ba tháng sau đúng hẹn cả ba người họ quay lại gặp vị thiền sư. Gặp mặt lần này, vị thiền sư nhìn chàng trai và nói: “ Ta thấy thú chơi cây cảnh vừa mất thời gian, vừa tốn kém, lại chẳng có ích chi, cậu nên bỏ nó đi.”

Cha mẹ cậu nghe thấy thế liền có ý trách vị thiền sư, rằng nếu thầy chỉ có mấy lời nói vậy thì ai chẳng nói được, mà cớ sao lại bắt chúng tôi chờ đến 3 tháng. Vị thiền sư không còn gì nói thêm và bảo họ đi về.

Nhưng quả là lạ, khi về nhà chàng trai đúng là đã hiểu ra vấn đề và dần từ bỏ thú chơi của mình, bắt đầu chú ý công việc trong nhà, và muốn lập sự nghiệp. Cha mẹ thấy sự thay đổi rõ ràng như vậy mới quay lại cám ơn vị thiền sư kia, và gặng hỏi nguyên cớ sự việc, vị thiền sư mới nói:

Thú thật với hai vị, tôi cũng có thú chơi cây cảnh như con các vị, và tôi đã mất 3 tháng để từ bỏ sự yêu thích đó, cho nên tôi mới không dám có lời nói khuyên bảo cậu ta ở lần đầu gặp mặt.”

Câu chuyện này là một câu chuyện ngụ ngôn? một lối diễn đạt ẩn dụ? Và bạn nghĩ các chi tiết trong chuyện là hư cấu quá nhiều?

Tôi không nghĩ là vậy, sức mạnh của “Thân giáo” là vô cùng lớn, tôi sẽ miêu tả cho bạn một hiện tượng như sau:

  • Khi bạn đối diện với một người, giao tiếp với họ, bạn nghe và ghi nhớ những lời nói người đó nói với bạn, nếu lượng thông tin mà bạn nhận được từ ngôn ngữ của người đó là 1 đơn vị, thì lượng thông tin thực sự mà Tiềm thức của bạn đang tiếp nhận từ người đó sẽ là hàng ngàn đơn vị. Và lượng thông tin phi ngôn ngữ, phi lý trí này mới thực sự quyết định phản ứng của bạn.
  • Thông tin phi ngôn ngữ không chỉ là ngôn ngữ cơ thể, nó nhiều hơn thế nhiều, và thông tin này không thể làm giả, không thể bị đọc sai.
  • Do đó bạn thấy rằng để truyền đạt thông tin thì ngôn ngữ chỉ chiếm một phần, và nếu như cả thông tin phi ngôn ngữ và thông tin ngôn ngữ đều thống nhất với nhau thì hiệu quả giao tiếp vô cùng lớn.
lời nói có sức mạnh thôi miên

Nhà thôi miên đương nhiên phải hiểu, rèn, và sử dụng được thông tin phi ngôn ngữ rất chân thật, để cho mỗi lời nói ra có thể tác động sâu sắc đến người thụ cảm. Bí quyết thì đơn giản: Lời nói phải đúng với ý nghĩ, ý thức phải tương đồng với Tiềm thứcNhưng quá trình tự sửa thì lại rất công phu, tỷ mỉ và châu đáo, tuyệt đối phải tránh Xảo ngôn – nghĩa là không được dùng lời nói khéo léo, miêu tả sai 1 ly sự thật và suy nghĩ của mình.

Ví dụ như khi vợ tôi nhờ bán hàng, một món hàng mà người mua sẽ luôn trả giá, vợ tôi nói hãy hô 60k/kg nhưng giá có thể bán là 55k/kg. Mặc dù đây là thói thường, không bao giờ khác khi mua bán loại mặt hàng này, ở cả vùng đều vậy, mọi người cả mua và bán đều thấy việc trả giá rất vui nhộn và thú vị nhưng trong trường hợp vô hại như vậy, nếu là một nhà thôi miên thì anh ta sẽ có lời nói với các khách hàng như sau :

17222 74e02e41e6379e1f1fa94a3e6a40257e

Vợ tôi nói hô giá 60k/kg, nhưng giá bán là 55k/kg, nên tôi nói với anh ngay giá mà tôi có thể bán, vì tôi chỉ bán giúp vợ tôi thôi. Đây không phải công việc của tôi.

Đó là một ví dụ để thấy nhà thôi miên cần rèn ngôn ngữ của mình như thế nào. Ngôn ngữ của nhà thôi miên không chỉ là luyện giọng điệu, học các kỹ thuật dẫn dụ và ám thị….. tất cả đều rất cần thiết, nhưng không gì có thể vượt qua được sức mạnh của lời nói Chân thật, ngôn ngữ chỉ cần giản dị nhưng chân thật tự nó chứa đựng sức mạnh làm người thụ cảm đồng thuận với mình.

Một bài viết từ 2020 của nhà thôi miên Dương Minh Tuấn – Nguồn: Facebook Post – Group Thôi Miên Thực Nghiệm Việt Nam.

Bạn có thể cũng quan tâm

04ED4E59-11FD-4CCA-B756-F5BABDC733A4

Động lực đẩy: câu truyện Việt Vương Câu Tiễn nếm mật nằm gai – và cách ám thị có kết quả nhanh nhất.

0479A8B8-A2E5-4C77-B950-B9BC02DF50C0

Hướng dẫn tự thôi miên đơn giản.

Scroll to Top