Website số 1 về Khoa Học Thôi Miên tại Việt Nam

0F21FB3D-E60D-4245-9A2A-C07D64795CD4

Cách để lời nói của  bạn có sức mạnh thôi miên

Đánh giá bài viết

Trong Thiền Lâm có câu chuyện như thế này :

“ Một nhà này có cậu con trai đã lớn nhưng không chịu tu chí làm ăn, mà chỉ một lòng ham thích thú chơi cây cảnh. Điều đó làm phiền lòng cha mẹ cậu rất nhiều. Mặc dù đã khuyên bảo, dùng mọi cách để cậu con trai bỏ thú chơi đó đi nhưng mọi chuyện rồi đâu lại vào đó.

Nghe trong vùng có một vị thiền sư có chứng ngộ, nhiều người đã đến hỏi ý kiến vị này khi gặp vấn đề, và họ đều hài lòng về những lời nói của vị thiền sư. Cha mẹ cậu liền đưa cậu đến gặp và trình bày sự việc, nghe xong vị thiền sư nói : Hãy về đi và 3 tháng sau quay lại đây, tôi sẽ khuyên bảo cậu ta.

Ba tháng sau đúng hẹn cả ba người họ quay lại gặp vị thiền sư. Gặp mặt lần này, vị thiền sư nhìn chàng trai và nói : “ Ta thấy thú chơi cây cảnh vừa mất thời gian, vừa tốn kém, lại chẳng có ích chi, cậu nên bỏ nó đi.”

Cha mẹ cậu nghe thấy thế liền có ý trách vị thiền sư, rằng nếu thầy chỉ có vậy thì ai chẳng nói được, mà cớ sao lại bắt chúng tôi chờ đến 3 tháng. Vị thiền sư không còn gì nói thêm và bảo họ đi về.

Nhưng quả là lạ, khi về nhà chàng trai đúng là đã hiểu ra vấn đề và dần từ bỏ thú chơi của mình, bắt đầu chú ý công việc trong nhà, và muốn lập sự nghiệp. Cha mẹ thấy sự thay đổi rõ ràng như vậy mới quay lại cám ơn vị thiền sư kia, và gặng hỏi nguyên cớ sự việc, vị thiền sư mới nói :

“ Thú thật với hai vị, tôi cũng có thú chơi cây cảnh như con các vị, và tôi đã mất 3 tháng để từ bỏ sự yêu thích đó. Cho nên tôi mới không dám khuyên cậu ta ở lần đầu gặp mặt. “

Thôi miên

Câu chuyện này là một câu chuyện ngụ ngôn ? Một lối diễn đạt ẩn dụ ? Và bạn nghĩ các chi tiết trong chuyện là hư cấu quá nhiều ?

Tôi không nghĩ là vậy, sức mạnh của Thần giáo là vô cùng lớn, tôi sẽ miêu tả cho bạn một hiện tượng như sau :

• Khi bạn đối diện với một người, giao tiếp với họ, bạn nghe và ghi nhớ những câu nói người đó nói với bạn, nếu lượng thông tin mà bạn nhận được từ ngôn ngữ của người đó là 1 đơn vị, thì lượng thông tin thực sự mà Tiềm thức của bạn đang tiếp nhận từ người đó sẽ là hàng ngàn đơn vị. Và lượng thông tin phi ngôn ngữ, phi lý trí này mới thực sự quyết định phản ứng của bạn.

• Thông tin phi ngôn ngữ không chỉ là ngôn ngữ cơ thể, nó nhiều hơn thế nhiều, và thông tin này không thể làm giả, không thể bị đọc sai.

• Do đó bạn thấy rằng để truyền đạt thông tin thì ngôn ngữ chỉ chiếm một phần, và nếu như cả thông tin phi ngôn ngữ và thông tin ngôn ngữ đều thống nhất với nhau thì hiệu quả giao tiếp vô cùng lớn.

Nhà thôi miên đương nhiên phải hiểu, rèn, và sử dụng được thông tin phi ngôn ngữ rất chân thật, để cho mỗi lời nói ra có thể tác động sâu sắc đến người thụ cảm. Bí quyết thì đơn giản : Lời nói phải đúng với ý nghĩ, ý thức phải tương đồng với Tiềm thức.  Nhưng quá trình tự sửa thì lại rất công phu, tỷ mỉ và châu đáo, tuyệt đối phải tránh Xảo ngôn – nghĩa là  không được dùng lời nói khéo léo, miêu tả sai 1 ly sự thật và suy nghĩ của mình. 

Bạn có thể cũng quan tâm

nhà thôi miên

Trở thành nhà thôi miên như thế nào??

pinocchio-31-7-1read-only-15961128878031967811445

Cách để lời nói của bạn có sức mạnh thôi miên

Scroll to Top