Website số 1 về Khoa Học Thôi Miên tại Việt Nam

Chua-mat-ngu-bang-phan-ung-vo-thuc

Chữa mất ngủ bằng phản ứng Vô thức

Đánh giá bài viết

Sai lầm khi chúng ta mất ngủ

Các tiến trình cần thiết về mặt thể chất và tâm trí để chúng ta đi vào giấc ngủ có thể được thiết lập ở Vô thức, nơi diễn ra các phản ứng tự động của con người. Nhà thôi miên trị liệu sẽ thiết lập lại hoạt động Vô thức ở bệnh nhân mất ngủ, từ đó phản ứng tạo ra giấc ngủ sẽ tự động xảy ra bằng một cách thức máy móc. 

Chúng ta không thể dùng ý thức để tạo ra giấc ngủ, vì bản chất việc chúng ta đi vào giấc ngủ là sự suy yếu của ý thức. Một khi gặp vấn đề gây khó khăn cho tiến trình giấc ngủ chúng ta sẽ không có cách tiếp cận từ ý thức. 

Ngủ
Chữa mất ngủ

Thư giãn và mệt mỏi là hai trạng thái tiền đề để tạo ra giấc ngủ. Khi bạn thư giãn, bạn buông bỏ các ý tưởng, dần thoát khỏi các suy nghĩ thì giấc ngủ sẽ được tạo ra. Hoặc khi nằm xuống đọc một cuốn sách, khi đó máu lên não sẽ không đủ để duy trì việc đọc và gây ra sự mệt mỏi. Một sự quá tải xảy ra dẫn đến việc buộc não bộ phải giảm chức năng tiếp nhận, bạn bắt đầu thoát khỏi các suy nghĩ và rơi vào giấc ngủ. 

Giấc ngủ xảy ra khi chúng ta thoát khỏi các suy nghĩ và chấm dứt mọi nỗ lực của mình, vì thế mà thư giãn và mệt mỏi sẽ dẫn đến giấc ngủ. Nhiều trạng thái tinh thần có thể gây khó khăn cho hai tiền đề này. Từ đây thì bạn thấy rằng một trong những sai lầm khi chúng ta mất ngủ là “cố gắng” làm thế nào đó để đi vào giấc ngủ, sự cố gắng đi ngược lại với tiền đề của giấc ngủ.  

Khi chúng ta mất ngủ, tiến trình thư giãn và chấm dứt nỗ lực bị cản trở, trong khi bất cứ sự cố gắng nào đều cản trở giấc ngủ thì lúc đó chúng ta có thể làm gì ? Trên phương diện ý thức, bạn có thể thử các liệu pháp thư giãn. Nếu bạn không thể thực hiện các liệu pháp thư giãn thì bạn cũng có thể tiếp cận giải pháp ở mức độ Vô thức. Nhà thôi miên có thể tạo ra hoặc hướng dẫn bạn tạo ra các phản ứng tự động để gây ra một cơn buồn ngủ ngay tức thì.

Ngủ

Bạn có thể cũng quan tâm

nhà thôi miên

Trở thành nhà thôi miên như thế nào??

pinocchio-31-7-1read-only-15961128878031967811445

Cách để lời nói của bạn có sức mạnh thôi miên

Scroll to Top