Website số 1 về Khoa Học Thôi Miên tại Việt Nam

04ED4E59-11FD-4CCA-B756-F5BABDC733A4

Động lực đẩy: câu truyện Việt Vương Câu Tiễn nếm mật nằm gai – và cách ám thị có kết quả nhanh nhất.

Đánh giá bài viết

Tất cả kỳ tích trên đời này đều hình thành từ “Đông lực đẩy” chứ không phải “Động lực kéo”

Như câu truyện sau của Việt Vương Câu Tiễn

Hai nước Ngô và Việt đánh nhau. Vua Việt là Câu Tiễn, thua. Phải mình trần sang lạy vua Ngô là Phù Sai, xin hàng. Ngô Vương bắt vợ chồng Câu Tiễn phải sang Ngô làm con tin, có quan Tướng Quốc là Phạm Lãi theo hầu. Cả ba vua tôi, vợ chồng chịu muôn vàn khổ cực nhục nhã . Một hôm vua Ngô đau, Câu Tiễn nghe theo lời của Phạm Lãi là chịu nếm phân của vua Ngô để được vua Ngô tin kẻ hàng giữ dạ trung thành. Nhờ đó mà cả ba được phóng thích về nước.

Việt Vương Câu Tiễn sau khi từ nước Ngô trở về thường nằm ngủ trên gai, có treo cái mật. Nằm ngồi đều nhìn thấy mật. Ăn uống thì nếm vị đắng của nó trước, tỏ ý không quên mối nhục trước đó. Quả nhiên sau đó nhờ chịu đựng gian khổ, Câu Tiễn đã đánh bại được nước Ngô, báo thù cho nước Việt.

Sau khi lập lên đại nghiệp quân Việt làm bá chủ ở phía đông sông Giang, sông Hoài. Chư hầu đều mừng, gọi Câu Tiễn là bá vương.

Ngày nay dù trong xã hội đang hô hào các phương pháp giáo dục, cải thiện bản thân, … đều hướng đến động lực kéo, mà theo nhận định của tôi thì sẽ làm số đông hứng khởi trong chốc lát, không chắc mang lại giá trị lâu dài. Dù là phát triển con người hay giáo dục trẻ, tôi vẫn khuyên các bạn nên hướng đến “Động lực đẩy”. Nhưng hãy hiểu đúng nó, vận dụng đúng và phù hợp, đừng cho rằng phải tiêu cực mới là “Động lực đẩy”.

Các nhà thôi miên khi dùng ám thị cũng vậy, có hai hướng, “Đẩy và Kéo” . Ví dụ để cai rượu có thể thiết kế hai loại ám thị sau : gắn việc cai rượu với một loạt hình ảnh tích cực như sức khoẻ được cải thiện, huyết áp ổn định, tinh thần tính táo sảng khoái,…. để tạo ra kết quả trị liệu – Đây gọi là Kéo.

Động lực

Còn tôi dùng thiết kế sau : Mỗi khi đưa rượu lên môi, anh ta sẽ thấy mùi chuột chết. Hễ cứ nghĩ đến rượu thôi thì hình ảnh chai rượu ngâm con chuột trương phình, với bộ lông đang rụng ra hở nhiều phần da trắng bệch, cái mõm nhọm hoắt nhe ra những cái răng, và mùi của nó thì thật kinh khủng. Bằng ám thị này, anh ta sẽ không thể nào thoát khỏi hình ảnh đó. Hễ nếm, nhìn thấy hay nghĩ đến rượu thì mọi thứ kinh khủng kia cũng xuất hiện “như thật” – các bạn nên lưu ý rằng thôi miên sẽ làm cho mọi thứ “giống như thật”.

Bạn thử tưởng tượng xem, với bạn cách nào có tác dụng hơn. Nhân đây hãy nhìn xa hơn khỏi những ví dụ trên, hãy nghĩ đến nguyên tắc hoạt động của bộ não, hiểu nó, và áp dụng nhiều hơn cho cuộc sống .

P/s : Những ví dụ về ám thị đều là miêu tả sơ qua về hình thức, muốn hiểu nó diễn ra như thế nào bạn cần phải là một Nhà thôi miên, cho nên bạn không thể chỉ đọc vào hình thức mà đánh giá ám thị đó là không thực tế.

Hãy theo dõi nhiều bài viết thú vị khác trên website của chúng tôi.

Bạn có thể cũng quan tâm

pinocchio-31-7-1read-only-15961128878031967811445

Cách để lời nói của bạn có sức mạnh thôi miên

B7500B7E-BB41-44E7-9B99-A238CA24B76C

Người nhẹ Vía dễ bị thôi miên ?

Scroll to Top