Website số 1 về Khoa Học Thôi Miên tại Việt Nam

ED5C2F3E-AAE9-4949-962D-37EDE35E6392

Khoá học Dẫn Thiền – Thiền duyệt

Đánh giá bài viết

Thiền duyệt vi thực – Thiền là thức ăn của Tâm

Thiền duyệt là thức ăn cho tâm bằng niềm vui thiền định. Giống như cơ thể cần thức ăn để khoẻ mạnh, phát triển thì tâm cũng cần thức ăn của nó. Thức ăn của tâm không thể đến từ các phản ứng cảm xúc rung động của nhị nguyên, mà phải đến từ trạng thái tĩnh lặng, khi các tư tưởng lắng xuống, không còn bám vào các ý nghĩ.

Người vào thiền định, ở trong trạng thái Chánh niệm thân tâm an vui tự tại, vừa dưỡng sinh cho thân thể, lại vừa tăng trưởng trí tuệ, duy trì trạng thái tinh thần lành mạnh, minh mẫn, nhạy bén, cho nên gọi là Thiền duyệt vi thực.( Thiền là thức ăn cho Tâm )

Thiền duyệt

Nhiều người thực hành thiền định dễ dàng đi vào trạng thái Xuất thần, đó là trạng thái mà ý thức bị làm yếu, tâm trí trở nên nhạy cảm. Do đó nếu dừng ở trạng thái xuất thần thì một là Thiền sinh sẽ rơi vào giấc ngủ sinh lý, hai là sẽ rơi vào các trải nghiệm cảnh sắc trong tâm tưởng hiện ra. Ban đầu các trải nghiệm chân thực này gây ra sự thích thú, nhưng chung quy Thiền sinh sẽ không đạt được giá trị nào.

Vì thế Xuất thần chỉ được coi như tiền đề để tiếp tục đi vào trạng thái Chánh niệm. Thiền sinh phải nương vào sự Xuất thần để đi vào Chánh niệm. Chỉ có trong trạng thái Chánh niệm mới có thể phát sinh Thiền duyệt, từ đó là tâm trí được mở rộng, nhận thức trực giác sẽ phát triển.

Thông tin & đăng ký khoá học :

Bạn có thể cũng quan tâm

River stream waterfall in forest landscape

Khoá học Dẫn Thiền – Trạng thái hoàn hảo của tâm trí

AB12E5DE-98D8-4A75-AA6F-9AE202285583

Khoá học Dẫn Thiền – Cần tăng thời gian Thiền hay Tăng sức mạnh nhận thức ?

Scroll to Top