Website số 1 về Khoa Học Thôi Miên tại Việt Nam

River stream waterfall in forest landscape

Khoá học Dẫn Thiền – Trạng thái hoàn hảo của tâm trí

Đánh giá bài viết

Trạng thái hoàn hảo của tâm trí

Trạng thái dòng chảy – và hiện tượng vật lý Dòng chảy tầng. Bạn thấy dòng nước như đứng im, hoặc bạn nghĩ nước đóng băng, hay bạn tưởng một hiệu ứng ảo giác ? Hoàn toàn không phải, đây là một hiện tượng gọi là “Dòng chảy tầng” xuất hiện trong một số điều kiện nhất định. 

Dòng chảy tầng (Laminar Flow) – trong động lực học chất lỏng, nó mô tả khi một chất lỏng chảy trong các lớp song song, không có sự gián đoạn giữa chúng.

trạng thái
Trạng thái hoàn hảo của tâm trí

Trong các trạng thái của tâm trí cũng có một trạng thái hoàn hảo gọi là “Trạng thái dòng chảy” hay “STATE OF FLOW“. Đây là trạng thái mà con người đạt đến năng lực hoạt động cao nhất cả về cơ thể, tinh thần và trí tuệ, đặc biệt là họ sẽ có được cảm nhận hạnh phúc trọn vẹn. 

Sự bất động

Một điều trùng hợp của hiện tượng Dòng chảy tầng với Trạng thái dòng chảy của tâm trí là sự bất động. Trong trạng thái dòng chảy con người sẽ sống trọn vẹn trong thực tại, không có quá khứ, không có tương lai dù chỉ là một phần triệu giây. Bạn có tưởng tượng được không ? Đây là điều không tưởng với tâm trí của con người – Nhận thức của bạn hoàn toàn ở hiện tại – Điều mà một tâm trí bình thường sẽ không bao giờ đạt được.

Người ở trong Trạng thái dòng chảy khi ra khỏi nó sẽ thấy như mình vừa mới đi vào mà thôi, cả ngày có thể giống như một cái chớp mắt. Điều đó không có nghĩa là họ bị gián đoạn nhận thức hay mê man, mà là khi họ ở trong trạng thái dòng chảy. Với tâm trí của họ hoàn toàn không còn thời gian nữa, bởi họ chỉ ở trong hiện tại nên sẽ mất hoàn toàn ý niệm về thời gian, cho đến khi họ ra khỏi trạng thái dòng chảy.  Có thể nói nó tương tự như Dòng chảy tầng, nước luôn chảy đều, không gián đoạn, nhưng nhìn như đang bất động. 

Trạng thái dòng chảy 1

Điều kiện để rơi vào trạng thái dòng chảy?

Trạng thái dòng chảy của tâm trí có thể được bắt gặp trong một số điều kiện nhất định, như ở người tập Thiền định thuần thục, hoặc đôi khi ở một bác sĩ phẫu thuật khi bắt đầu thao tác trong các ca mổ….Các đặc điểm có thể nêu ra là : Họ đang làm một công việc có tính thử thách cao + Đó là một việc nằm trong phạm vi năng lực của họ – Đây là hai điều kiện để xuất hiện Trạng thái dòng chảy của tâm trí. Triết học Phương Đông thì gọi đó là trạng thái quân bình của Âm – Dương, khi đó xuất hiện cái gọi là Nhập tĩnh. 

Trạng thái

Nhập tĩnh hay Trạng thái dòng chảy là chỉ đến một trạng thái của tâm trí, theo đó toàn bộ con người bao gồm cơ thể ( các yếu tố thần kinh, thể dịch, cơ bắp, các hoạt động sinh hoá,…) và các hoạt động Tinh thần ( Ý thức, Vô thức, Tiềm thức, cảm xúc, thông tinh giác quan, ký ức,…) đều được đặt trong một tình trạng hoạt động tối ưu, tốt nhất, cân bằng nhất. Cơ thể ở trong một mức độ hoạt động kỳ diệu, và con người trong tình trạng có khả năng hoàn thành các mục đích của mình cao nhất. 

Trạng thái dòng chảy là một khái niệm trùng khớp hoặc thuộc về các khái niệm cổ xưa khác như : Thiền định, Nhập định, Nhập tĩnh, Đắc khí, Xuất thần…. và như vậy có nhiều phương thức để đạt đến Trạng thái này. 

Thông tin khoá học Dẫn Thiền

Bạn có thể cũng quan tâm

pinocchio-31-7-1read-only-15961128878031967811445

Cách để lời nói của bạn có sức mạnh thôi miên

B7500B7E-BB41-44E7-9B99-A238CA24B76C

Người nhẹ Vía dễ bị thôi miên ?

Scroll to Top