Website số 1 về Khoa Học Thôi Miên tại Việt Nam

C1FE1492-6C8A-4143-946C-536B78E3B011

Một cơn đau lưng không có lý do y học – Nó đến từ mong muốn không được gỡ bỏ

Đánh giá bài viết

Hầu hết các căn bệnh mà con người mắc phải đều trước tiên cần được chữa trị theo các phương pháp y khoa, nhưng lịch sử y khoa và bệnh án thôi miên cũng từng ghi nhận những trường hợp ngoại lệ. Đó là trong một số trường hợp chứng bệnh không tìm thấy các nguyên nhân y học.

cơn đau từ tiềm thức 1

Cơn đau dữ dội

Bệnh án một chàng trai 28 tuổi người Mỹ, anh ta đã mắc một chứng đau lưng 3 năm, và đã tìm mọi phương pháp điều trị nhưng chứng bệnh không suy giảm. Các phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng tốt nhất cũng không thấy có tổn thương thực thể nào. Các thuốc giảm đau thần kinh được tiêm trực tiếp vào vùng đau đều không có tác dụng. Các bác sĩ theo dõi phải thốt lên rằng “Cậu không bị đau!”.

Nhưng cơn đau mạnh mẽ đến nỗi nó hành hạ cậu, cậu không thể sống bình thường và dần suy sụp khi các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị.

Thôi miên thường là lựa chọn không nghĩ tới nhưng lại là hy vọng cuối cùng

Cậu được đưa đến Khoa thôi miên của bệnh viện. Một trường hợp mà Nhà thôi miên phải nghĩ đến Thôi miên hồi quy. Cậu được thôi miên và trong trạng thái thôi miên cậu được đề nghị “Hãy quay về thời điểm có liên quan đến cơn đau lưng của cậu”. (Các thủ thuật chuyên môn đã được lược bỏ khỏi câu chuyện)

cơn đau từ tiềm thức 2

Chẩn đoán của ca thôi miên và cũng được cậu xác minh như sau : Hồi học lớp 12, cậu sợ thi môn toán, và kỳ thi sắp đến nhưng cậu chưa chuẩn bị được gì, cậu không thể vượt qua kỳ thi. Và đó là một nỗi lo lắng căng thẳng tràn ngập tâm trí cậu trong hàng tuần trước kỳ thi. Đó là lần đầu tiên cơn đau xuất hiện và cơn đau ấy rất rõ ràng, rất thật dù không có tổn thương nào được nhìn thấy.

Bác sỹ thôi miên của cậu giải thích thêm rằng: mỗi khi một đứa bé ốm nó sẽ nhận được mọi cảm giác tuyệt vời nhất mà nó cần – sự quan tâm, sự che trở, sự bình an và an toàn – đó là nguyên nhân khiến khi lớn lên đôi lúc con người thèm có lại các cảm giác đã vĩnh viễn thay đổi kia.

Cơn đau được tạo ra từ tiềm thức

Và họ thường hồi tưởng được phần nào các cảm giác đó khi mình ốm. Đó là lý do khiến tiềm thức của họ tạo ra một cơn bệnh nhẹ khi thích hợp. Những điều trên kết hợp với hoàn cảnh của cậu trước kỳ thi, nó tạo nên một cơn đau lưng, khiến cậu hợp thức hoá việc hoãn lại kỳ thì của mình. Và mọi sự đúng như Bác sĩ nói, hồi đó cậu đã thấy an toàn với cơn đau lưng dữ dội của mình, và cậu đã nhập viện thực sự phải bỏ qua kỳ thi.

thôi miên - cơn đau

Cơn đau sau đó cũng chữa khỏi, nhưng tại sao sau nhiều năm nó xuất hiện trở lại và đau dữ dội hơn, cũng không tự chữa lành như lần cậu học lớp 12? Những cảm giác cô đơn, bơ vơ, bấp bênh hiện tại của cậu càng làm cho nhu cầu tìm lại sự bình an, che trở và an toàn trở nên rõ ràng hơn. Cậu không thể hiểu được tại sao chứng đau hiện tại của cậu lại có liên hệ với chuyện trong quá khứ, và tại sao cậu lại cần nó bây giờ?

Chuyện chữa lành chứng đau của cậu sau đó không có gì khó khăn, nó được Bác sĩ thôi miên của cậu thực hiện, một bệnh án Thôi miên hồi quy điển hình.

Những bí ẩn về cơ chế tạo ra cơn đau từ tiềm thức vẫn đang được nghiên cứu.

Bạn có thể cũng quan tâm

Chua-mat-ngu-bang-phan-ung-vo-thuc

Chữa mất ngủ bằng phản ứng Vô thức

Hồi quy chữa mất ngủ

Thôi miên hồi quy chữa mất ngủ

Scroll to Top