Website số 1 về Khoa Học Thôi Miên tại Việt Nam

B7500B7E-BB41-44E7-9B99-A238CA24B76C

Người nhẹ Vía dễ bị thôi miên ?

Đánh giá bài viết

Người Hỏi :
Tôi nghe nói những người nhẹ Vía thì dễ bị thôi miên đúng không ?

Trả lời :
Trước hết thì xin giải thích với bạn rằng trạng thái thôi miên là một trạng thái lành mạnh và an toàn. Người ta có thể đạt tới nhiều sự cải thiện và tiềm năng của bản thân thông qua trạng thái thôi miên. Cho nên chúng ta không nên dùng cách “Bị thôi miên” mà đúng ra là “Được thôi miên”
Bạn hình dung thế nào là người nhẹ Vía ?

Người Hỏi :
Tôi nghĩ đó là người tâm lý yếu đuối, có lẽ thể chất cũng bạc nhược, và có thể gồm là sự bất thường nữa.

Trả lời : Nếu bạn định nghĩa nhẹ Vía như vậy thì đó không phải là lý do để người nhẹ Vía dễ thôi miên

Người hỏi :
Vậy hãy nói cho tôi hiểu người như thế nào thì dễ thôi miên ?

Trả lời:
Bất cứ ai cũng có thể được thôi miên nếu họ muốn.

Người nhẹ vía

“Người nhẹ Vía dễ thôi miên” vừa đúng vừa sai

Có thể hình dung rằng khi một người muốn được thôi miên anh ta chỉ cần tự đặt mình vào một trạng thái thụ động thì các kỹ thuật thôi miên của nhà thôi miên sẽ phát huy tác dụng nhanh chóng. Một trong những tình huống mà con người có thái độ thụ động điển hình nhất là khi họ đang buồn ngủ và muốn ngủ.

Vì thế mà chúng ta thấy rằng người đang cảm thấy mệt mỏi, đang có suy nhược thể chất hoặc suy nhược thần kinh, lúc này họ dễ có sự thụ động cao hơn. Bởi vì họ mỏi mệt và muốn được nghỉ ngơi. Đây có lẽ là trường dẫn đến suy đoán rằng người nhẹ Vía dễ thôi miên.

Nếu không phải trường hợp trên thì khi bất cứ ai chỉ cần có mục đích rõ ràng cho việc thôi miên thì người đó cũng dễ xác lập tâm trạng thụ động. Chẳng hạn như một người có bệnh muốn được chữa khỏi bằng thôi miên, hoặc một người thiết tha mong muốn trải nghiệm thôi miên, … lúc này họ thường có tâm trạng thụ động, bởi vì họ đang có mong muốn được giải quyết vấn đề và chờ đợi nhà thôi miên làm việc đó.

Khi một người có tâm trạng thụ động có nghĩa là người đó dễ dàng đặt bản thân hoàn toàn vào những hướng dẫn của nhà thôi miên. Cho nên bản chất của tâm trạng thụ động để tạo ra khả năng tham gia hoàn toàn vào hướng dẫn trong quá trình thôi miên.

Một người cam đảm, thông minh cũng dễ dàng để được thôi miên bất cứ lúc nào. Bởi vì cam đảm thì họ muốn trải nghiệm cái mới mà không hề e ngại, sẵn sàng tham gia một cách hoàn toàn. Người thông minh thì có khả năng tập trung và tưởng tượng tốt, . Hai điều trên đưa đến là họ dễ dàng thực hiện những hướng dẫn của nhà thôi miên.

Như vậy thì việc “Người nhẹ Vía dễ thôi miên” vừa đúng vừa sai. Đúng vì nó chỉ ra một hiện tượng, chứ không phải bản chất. Sai vì nếu như một người “nhẹ Vía” thì họ sẽ nhút nhát, không dám trải nghiệm, không thể tập trung tưởng tượng, do đó khó đáp ứng hướng dẫn của nhà thôi miên.

Bạn có thể cũng quan tâm

pinocchio-31-7-1read-only-15961128878031967811445

Cách để lời nói của bạn có sức mạnh thôi miên

B7500B7E-BB41-44E7-9B99-A238CA24B76C

Người nhẹ Vía dễ bị thôi miên ?

Scroll to Top