Website số 1 về Khoa Học Thôi Miên tại Việt Nam

818C4789-6343-467B-B849-A540513A1862

Những nhà thôi miên hiện đại xuất sắc nhất đều vô tình dùng các động lực của thôi miên cổ điển .

Đánh giá bài viết

Những nhà thôi miên hiện đại xuất sắc nhất đều vô tình dùng các động lực của thôi miên cổ điển 

NHƯNG GIỚI THÔI MIÊN CHỈ THẤY ĐƯỢC HỌC THUẬT CỦA HỌ MÀ KHÔNG THẤY ĐƯỢC NĂNG LỰC TỪ CHÍNH CON NGƯỜI HỌ 

Thôi miên cổ điển với các động lực thôi miên khác thường như : sức mạnh từ ánh mắt, Tư khí động vật ( Mesmerism ) hay Khí, Prana, ảnh hưởng bởi tư tưởng hay sóng não, …các phương pháp làm ngủ cũng vì thế mà rất khác thường, nhưng hàng nghìn năm lịch sử đã chứng minh sức mạnh của các phương thức thôi miên này. Đó là những động lực thôi miên vô cùng mạnh mẽ đến từ những luyện tập kiên trì và có căn cứ của các nhà thôi miên, các khí công sư, các Yogin, các thầy tế, …..

Thế nhưng từ thế kỷ 18 khi mà các bác sĩ đưa thôi miên vào công việc trị liệu thì một nền khoa học non trẻ chính thức can thiệp vào môn thôi miên. Tất cả các động lực, nguyên lý không phù hợp với hiểu biết khoa học đều bị loại bỏ, thậm trí là bác bỏ tính đúng đắn. 

Không thể phủ định qua gần 200 năm Thôi miên – Y học –  Tâm lý học đã cùng nhau hỗ trợ để có một sự phát triển ứng dụng rực rỡ trong trị liệu sức khoẻ thể chất và tinh thần cho con người. Thôi miên cổ điển hay Thôi miên toàn khoa đã gần như lui vào bóng tối, mặc dù với sự tiến bộ của khoa học và các phát minh máy hiện đại, nhiều môn trị liệu mới ra đời có nguyên lý và phương pháp tác động gần như tương đồng với các thủ thuật của Thôi miên cổ điển, những phương pháp mới cũng giống như các tác động của các nhà thôi miên cổ điển đã thực hành hàng nghìn năm trước đều mang đến kết quả trên lâm sàng rất rõ ràng. Nhưng dường như người ta vẫn chưa nghĩ đến việc trả lại vị trí xứng đáng cho Thôi miên cổ điển. 

3EA3D49A 222A 4C3F B29A AE83C22B3F33 edited

Tại thời điểm của các nhà thôi miên trị liệu nổi danh, khoa học thời đó chưa phát hiện, hay chưa công nhận các động lực mà ngày nay chúng đã được khẳng định, nhưng chính các nhà thôi miên hiện đại khi thực hành các phương pháp trị liệu Y khoa hiện đại của mình, chính họ cũng đang sử dụng các lực mạnh mẽ của thôi miên cổ điển mà họ không ý thức được. Những nhà thôi miên kiệt xuất, những người tiên phong nghiên cứu, khám phá các học thuyết thôi miên hiện đại, ngoài việc để lại cho giới học thuật những tri thức quý giá thì họ còn để lại những bệnh án phi thường mà họ đã điều trị. Nhưng lạ một điều là người đời sau mặc dù hiểu trọn vẹn những học thuyết ấy nhưng lại không thể lặp lại thành tích trị liệu của các tiền bối ? Vì sao ? Bởi vì giới thôi miên chỉ thấy được học thuật của họ mà không thể hiểu được các động lực trong bản thân con người của họ. 

Ngày nay bằng các thành tựu của các nghiên cứu cơ bản, chúng ta dễ dàng liên hệ được các khám phá khoa học mới với các động lực và phương pháp tác động của Thôi miên cổ điển. Nhà thôi miên, Nhà trị liệu, những người đam mê thôi miên có hai lựa chọn : một là kiên trì bám chặt các lý thuyết thôi miên trị liệu; hai là cùng với đó là rèn luyện các động lực mạnh mẽ đã bị lãng quên của thôi miên cổ điển. Mở rộng tâm trí, cởi trói cho niềm tin để cho phép bản thân khám phá những ảnh hưởng được miêu tả là kỳ diệu của Thôi miên cổ điển ? 

Bạn có thể cũng quan tâm

7B91C1E4-0F1B-4CF9-8C2A-F3A776FD652F

Trí tuệ phương Đông và phương pháp chữa lành tổn thương, giải mã cảm xúc : Emotion code – Body code của Bradley Nelson.

BD7F20F8-91E6-4BA2-98CA-90B6DA762067

Câu thần chú KỲ DIỆU  của Émile Coué 

Scroll to Top