Website số 1 về Khoa Học Thôi Miên tại Việt Nam

IMG_2812

Thôi miên cho chứng mất ngủ

Đánh giá bài viết

8 kỹ thuật thôi miên đã được chứng minh này để có giấc ngủ ngon hơn, tràn đầy sức khỏe & năng lượng.

Thôi miên hồi tưởng

Thôi miên gợi nhớ là mở lại cho bạn những ký ức sâu sắc, bạn có thể sống lại những ký ức của mình ở một mức độ rất sâu sắc, đó không phải là thôi miên hồi quy, vì bạn vẫn sẽ sống ở thời điểm này, bạn vẫn ý thức mình đang ở bên nhà thôi miên, đang ở trong thời điểm hiện tại. Nhưng việc nhớ lại một thời điểm trong quá khứ mạnh đến nỗi bạn bị biến mất vào trong quá khứ của mình, và bạn hoàn toàn ở trong cảm giác của ký ức đó.

Hồi tưởng trong trị liệu mất ngủ nghĩa là bạn sẽ sống lại trải nghiệm trước đây của mình, thời gian trước đây khi mà bạn có một giấc ngủ tuyệt vời. Việc trải nghiệm sự hồi tưởng này sẽ điều chỉnh tình trạng mất ngủ của bạn hiện tại.

Nhà thôi miên cũng có thể tạo ra một ám thị để bạn thực hiện một hành vi, một động tác nào đó ( ví dụ như tự vuốt má mình ) để mỗi khi bạn tự làm như vậy thì ám thị sau thôi miên sẽ hoạt động làm cho bạn từ từ đi vào giấc ngủ. Hành động này cần phải là một hành động bất thường vì nếu là một hành động bình thường thì có khả năng bạn sẽ thực hiện nó bất cứ lúc nào, và bạn sẽ bị rơi vào giấc ngủ, sẽ rất nguy hiểm nếu khi đó bạn đang lái xe hay làm việc. Bạn có thể bị ngủ trong lúc làm việc, hay nghiêm trọng hơn là lái xe,…..

Ám thị sau thôi miên

Điều này để tạo ra một giấc ngủ cho bạn, sau liệu trình thôi miên bạn có thể đi vào giấc ngủ giống như nhà thôi miên đã tạo ra cho bạn, bằng cách sử dụng một ám thị sau thôi miên. Ví dụ như là : “Bạn sẽ buồn ngủ mỗi khi nằm xuống giường”. Ám thị này sẽ hoạt động nếu có hai điều kiện sau :

  • Bạn được nằm xuống giường – hoặc chi tiết hơn là khi bạn được nằm xuống chiếc giường trong căn phòng của bạn ( để tránh trường hợp bạn sẽ ngủ khi bạn nhìn thấy bất kỳ chiếc giường nào ).
  • Bạn cần được nhà thôi miên đưa vào giấc ngủ thôi miên thuần thục để tạo ra Ám thị sau thôi miên.

Câu chuyện thôi miên

Nhà thôi miên sử dụng phương pháp Ám thị gián tiếp, bạn sẽ được thôi miên bằng việc nghe kể một câu chuyện, bạn sẽ đi vào một trạng thái thư giãn và tập trung, một trạng thái dễ chấp nhận gợi ý.

Ý nghĩa của câu chuyện sẽ tạo cho bạn một sự tưởng tượng hình dung, một mô thức ám thị nhờ việc đánh lừa ý thức của bạn, làm cho nó bỏ qua sự phản kháng với ám thị.

Sau các buổi trị liệu ( thậm chí chỉ một buổi ) bạn sẽ có một giấc ngủ ngon với nhà thôi thôi miên trợ giúp, và khi về nhà, mỗi buổi tối bạn sẽ ngủ tốt mỗi khi nhớ đến câu chuyện mà nhà thôi miên đã kể cho bạn nghe.

Dù nghe có vẻ rất lạ, nhưng nó lại hoạt động rất hiệu quả, và đó là cách mà thôi miên hoạt động hiệu quả với tâm trí con người, bởi vì bản chất của chúng ta luôn có nhu cầu ám thị.

Phản ứng vô thức

Giấc ngủ không phải là thứ bạn có thể làm một cách có ý thức. Phản ứng vô thức là việc bạn thiết lập được cách thức để Vô thức tiến hành giấc ngủ. Khi bạn học được cách tin tưởng vào sự hoạt động của Vô thức thông qua việc thôi miên thì Vô thức sẽ hoạt động theo cài đặt của nhà thôi miên và giấc ngủ được tạo ra bằng cách đó.

thôi miên mất ngủ 1
Thôi miên trị liệu mất ngủ

Hiện tượng thời điểm mất ý thức

Khi bạn ngủ vào ban đêm, bạn thường trải qua một loạt các hiện tượng mà bạn có thể nhớ,như mơ, đau, ngứa hay thức giấc nửa chừng. Nhưng trong trí nhớ của bạn không có thời điểm khi giấc ngủ vừa bắt đầu. Bộ não của chúng ta không thể ghi nhận thời điểm chúng ta bước vào giấc ngủ, giai đoạn giữa thức và ngủ, bộ não chúng ta chỉ ghi nhận sự trống rỗng. Nói cách khác, bạn không thực sự nhớ phút mà bạn đã ngủ thiếp đi.

Đây là thời điểm nhà thôi miên dùng để tạo ra giấc ngủ của bạn, một cách vô thức.

Hiện tượng bắt đầu từ điểm khởi phát

Nhà thôi miên làm tăng dần một điểm dễ chịu trên cơ thể bạn, từ đó tăng dần cảm giác thư giãn, và kết quả cuối cùng của một trạng thái thư giãn là giấc ngủ được xảy đến.

Kỹ thuật thư giãn lan toả phối hợp với điểm khởi phát giấc ngủ là nguyên tắc của phương pháp này.

Hiện tượng khởi phát giấc ngủ

Khi sự tưởng tượng về một khung cảnh dễ chịu làm bạn cảm thấy thư giãn, bằng kỹ thuật tăng cường chú ý thì sự thư giãn của bạn sẽ tăng dần, và khi đó điều xảy ra là tâm trí của bạn sẽ dần ngăn cách với thế giới bên ngoài. Hãy tưởng tượng như khi bạn đang mơ mộng thì tâm trí của bạn dường như không còn bị ảnh hưởng bởi hiện thực nữa. Đó là lúc các bạn cảm thấy thư giãn tự nhiên và dễ chịu, nhà thôi miên tăng nhiều lần hiệu ứng này lên.

Ngay khi đó bạn sẽ tiếp nhận giấc ngủ, nó giống như bạn đã ngủ trước cả khi bạn ngủ. Sự tưởng tượng về khung cảnh dễ chịu khi bạn còn thức sẽ trở thành giấc mơ khi bạn ngủ. Bạn đi vào giấc ngủ mà không có giai đoạn chuyển tiếp thực sự.

Nếu bạn để ý thì điều này chắc chắn từng xảy ra với bạn, bạn tưởng tượng và bạn cứ thế đi vào giấc mơ ngay. Nhà thôi miên phát triển hiện tượng đó thành một thủ pháp chắc chắn và hiệu quả.

Một hiện tượng thôi miên khác

Các dòng suy nghĩ của bạn như một đoàn tàu với nhiều toa tàu khác nhau. Bạn sẽ nhảy từ toa này sang toa khác, bạn sẽ thay đổi từ tư tưởng này sang tư tưởng khác, chắc chắn bạn không thể giữ một tương tưởng kéo dài. Một dòng tư tưởng logic sẽ rất khó xảy ra với bất cứ ai, và do đó bạn buộc phải thay đổi suy nghĩ liên tục.

Nhà thôi miên tạo ra các toa tàu khác nhau, chậm chạm và rời rạc, và khi bạn buộc phải chuyển từ toa này sang toa khác bạn sẽ lại rơi vào một trong 3 hiện tượng ở mục 5,6,7. Và thế là giấc ngủ xảy ra.

Thôi miên mất ngủ 2
Thôi miên trị liệu giấc ngủ

8 kỹ thuật trên có thể được sử dụng thuần thục và phối hợp với nhau để tạo ra sự hiệu quả cao nhất để tạo ra kết quả trị liệu giấc ngủ, mỗi kỹ thuật riêng lẻ có thể hoạt động hiệu quả để gây ra một giấc ngủ cho người khoẻ mạnh, nhưng để tạo ra kết quả cho một người có chứng bệnh mất ngủ trầm trọng thì bạn cần phải phối hợp ít nhất vài hoặc thậm trí tất các các cách trên. Điều này là kinh nghiệm của riêng mỗi nhà thôi miên, và nhà thôi miên cần rất nhiều thực nghiệm và kinh nghiệm để đưa ra được một phương án hiệu quả cho chứng mất ngủ.

Cũng giống như công việc của một Bác sĩ, kinh nghiệm đến từ suy tư và thực nghiệm vẫn là không thể thiếu cho dù bác sĩ nào cũng được đào tạo như nhau.

Nếu bạn thu được lợi ích và sự gợi mở thú vị từ bài viết này, Hãy chia sẻ nó! Tác giả: Dương Minh Tuấn

Bạn có thể cũng quan tâm

IMG_2812

Thôi miên cho chứng mất ngủ

cac-huyet-tren-co-the

Bí ẩn về Kinh lạc

Scroll to Top