Website số 1 về Khoa Học Thôi Miên tại Việt Nam

Hồi quy chữa mất ngủ

Thôi miên hồi quy chữa mất ngủ

Đánh giá bài viết

Chỉ cần nằm xuống, tự vuốt má 10 lần là bạn có thể chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng. Đó là cách thôi miên hồi quy có thể chữa bệnh mất ngủ.

Thôi miên hồi quy đưa bạn sống lại những ký ức cũ một cách sâu sắc

Trong trạng thái thôi miên, nhà thôi miên sẽ đưa bạn vào những trải nghiệm giống như nó đang thực sự xảy ra. Bạn đi vào ký ức của mình với toàn bộ giác quan, vì thế nó sẽ giống như thật.

Chẳng hạn như khi bạn hồi quy về thời điểm bạn 10 tuổi, bạn đang ở trong căn phòng của mình thì mắt bạn sẽ nhìn thấy căn phòng, bạn ngửi thấy mùi của căn phòng, của các món đồ, bạn có thể nghe thấy những âm thanh và mọi người xung quanh, chạm vào những đồ vật và người thân một cách chân thực…..Chắc chắn khi đó bạn đã tách biệt hoàn toàn với thực tại, và căn phòng đó, thời gian đó ( khi bạn 10 tuổi chẳng hạn là năm 1993 ) mới là thực tại của bạn.

Một tình trạng mất ngủ của bạn diễn ra kéo dài làm bạn căng thẳng, mệt mỏi, …nhưng khi bạn hồi quy về thời điểm mà tình trạng mất ngủ chưa xảy ra, (chẳng hạn 3 năm trước ) hoặc bạn hồi quy về thời điểm mà cuộc sống của bạn dễ chịu, bình yên, khỏe mạnh, vui vẻ… ( ví dụ như khi bạn 15 tuổi, hay như lúc bạn yêu lần đầu,…); lúc này cuộc sống của bạn rất tốt, và đương nhiên giấc ngủ của bạn cũng rất tốt .

Nhà thôi miên trị liệu khai thác trạng thái và các đặc điểm tâm lý, sinh lý và cảm xúc của bạn ở thời điểm hồi quy để tạo ra những thay đổi cho tình trạng mất ngủ trong hiện tại một cách hiệu quả.

thôi miên hồi quy

Nhà thôi miên trị liệu sẽ liên kết giấc ngủ trong thời điểm hồi quy với giấc ngủ trong hiện tại bằng cách tạo ra một hành vi ám thị, như một động tác nào đó ( ví dụ như tự vuốt má mình 10 lần ). Hành vi ám thị này sẽ liên kết với giấc ngủ tốt trong thời điểm hồi quy với giấc ngủ hiện tại, như vậy thì mỗi lần bạn muốn đi ngủ, chỉ cần bạn thực hiện hành vi ám thị thì bạn sẽ tự rơi vào giấc ngủ sinh lý một cách dễ dàng.

Hành vi ám thị được tạo ra phải là một hành động bất thường, vì nếu sử dụng một hành động bình thường thì rất có thể thân chủ sẽ thực hiện nó vào bất cứ lúc nào trong ngày và đương nhiên họ cũng sẽ xảy ra cơn buồn ngủ ngay lập tức. Có nghĩa là thân chủ sẽ buồn ngủ ngay cả khi không phải đang muốn đi ngủ. Điều này có thể dẫn đến các nguy cơ, chẳng hạn như cơn buồn ngủ xảy ra khi đang lái xe, đang làm việc trên cao, ….

Cũng như bất cứ liệu pháp nào, thôi miên cũng có những nguy cơ nhất định phải kiểm soát. Thôi miên hồi quy phải được thực hiện một cách đúng đắn bởi một nhà thôi miên chuyên nghiệp, được đào tạo để thực hiện thủ tục hồi quy chính xác và hiệu quả.

Với hiện trạng thôi miên ở Việt Nam hiện nay, nhiều người thực hành thôi miên có thể dễ dàng thực hiện hiện tượng thôi miên hồi quy cho người khác. Điều này hoàn toàn dễ dàng, thậm chí hiện tượng hồi quy còn xuất hiện một cách tự nhiên mà không cần đến thôi miên và nhà thôi miên.

Chẳng hạn như trong trạng thái xuất thần xảy ra khi dẫn thiền, khi tập thiền, khi tập Savasana Yoga… Bởi vì hồi quy chỉ đơn giản là việc bạn đang trải nghiệm chân thực về các ký ức cũ của mình, nó dễ dàng xảy ra khi bạn rơi vào trạng thái xuất thần. Trong khi trạng thái xuất thần lại có thể được hình thành bằng nhiều cách khác nhau mà không phải là thôi miên.

Mọi người không nên nghĩ rằng : bất cứ ai hễ có thể thực hiện hồi quy cho mình đồng nghĩa với việc người đó có khả năng trị liệu hay chữa lành. Thủ tục thôi miên hồi quy phải được tiến hành và kiểm soát một cách chính xác mới có thể tạo ra các giá trị trị liệu và chữa lành.

Nếu không thì hồi quy cũng chỉ đơn giản như một giấc mơ mà ở đó bạn nhớ lại chân thực quá khứ của mình. Nó không đưa đến các giá trị tích cực nào, không những thế còn tạo ra vô số nguy cơ làm tổn thương đến sự lành mạnh, an toàn cho sức khoẻ tâm thần và các hoạt động sinh học của bạn.

Thôi miên hồi quy không phải đơn giản như mọi người đang thấy, nghĩa là rất chung chung, mà là một lĩnh vực rộng lớn trong bộ môn thôi miên. Thôi miên hồi quy được chia làm nhiều chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề lại được triển khai bằng các hiểu biết và kỹ thuật phức tạp khác nhau. Và nếu muốn thực hiện một chủ đề bất kỳ thì nhà thôi miên trị liệu cần phải học chính xác về chủ đề đó.

Ví dụ như : Hồi quy thời điểm – Hồi quy truy vết – Hồi quy sinh học – ….

Hãy hình dung … rất dễ dàng để ai đó ( không chuyên nghiệp ) có thể thực hiện hồi quy cho bạn, giống như việc bất cứ ai cũng vào sân trường của Đại học Y vậy. Điều đó không có nghĩa là họ là Bác sĩ, vì thế bạn không nên hỏi bệnh hay các vấn đề của bạn với họ.

Ngay cả khi họ là Bác sĩ thì trong trường Y cũng có rất nhiều khoa, chuyên khoa khác nhau, bạn cần phải biết một nhà thôi miên trị liệu đã được đào tạo về thủ tục hồi quy chưa rồi mới đề nghị hồi quy với anh ta. Như vậy thì khi ai đó đang thực hiện hồi quy cho bạn, bạn cũng không thể chắc chắn là anh ta có thể thực hiện nó một cách an toàn và lành mạnh để tạo ra những giá trị thiết thực.

Mặc dù thôi miên nói chung do bạn quyết định, không có ai có thể ép buộc thôi miên bạn, bạn luôn tự chủ và nhận thức trong quá trình thôi miên. Thôi miên là một hiện tượng phổ biến, trạng thái xuất thần là một trạng thái sinh lý bình thường của con người…. Nhưng hãy trang bị cho mình những nhận thức cơ bản để sử dụng thôi miên một cách lành mạnh và an toàn.

Bạn có thể cũng quan tâm

NLS Yoga Banner web+ social - 20220505

Làm thế nào để điều khí trong khi tập Yoga ?

AB132FEA-2DFF-45A1-902E-89B27E55A252

5 hiểu nhầm phổ biến về thôi miên biểu diễn

Scroll to Top