Website số 1 về Khoa Học Thôi Miên tại Việt Nam

6B2DC9EE-1567-492B-AF9F-DC9D80DF89D0

Thôi miên sân khấu – Trò chơi của Thôi miên.

Đánh giá bài viết

Hầu hết ngành thôi miên hiện nay chỉ cần dùng đến trạng thái thôi miên nhẹ, điều đó là hợp lý, đôi khi Nhà trị liệu chỉ cần một trạng thái thư giãn mơ màng để tiến hành cách ám thị của mình.

Thôi miên sân khấu là một lĩnh vực thôi miên phục vụ việc biểu diễn, diễu tấu thuật thôi miên của Nhà thôi miên, nó đòi hỏi phương pháp thôi miên nhanh – thôi miên cấp tốc. Khác với thôi miên trị liệu ở chỗ nếu thôi miên trị liệu lấy việc thôi miên đối tượng là giai đoạn ban đầu, sau đó chủ yếu đi vào triển khai các ám thị đã được thiết kế cho bệnh nhân, thì thôi miên sân khấu lại lấy việc làm ngủ đối tượng làm mục tiêu chính.

Thôi miên trị liệu :

• Thủ thuật nhẹ nhàng, chậm rãi, thời gian thôi miên kéo dài 30 phút đến 1 tiếng

• Mục tiêu đưa bệnh nhân vào trạng thái thư gian sâu ( trạng thái thôi miên nhẹ )

• Sau đó triển khai các ám thị đã được thiết kế cho bệnh nhân.

• Lặp lại quá trình trị liệu nhiều lần cho đến khi đạt kết quả mong muốn

• Cần không gian yên tĩnh, điều kiện ánh sáng, ghế nằm …. hoàn toàn thoải mái được thiết kế cho thôi miên

Thôi miên sân khấu – Thôi miên nhanh – Hay thôi miên đường phố :

• Tiến hành ở bất cứ đâu

• Thủ thuật nhanh, mạnh, chính xác, thậm trí gây shock

• Mục đích là lợi dụng các nguyên tắc hoạt động của não bộ, nhà thôi miên can thiệp làm ngắt đột ngột nhận thức của đối tượng nhưng vẫn đảm bảo có sự giao tiếp với Nhà thôi miên.

• Đội tượng bị đưa vào trạng thái thôi miên nhanh, đột ngột nhưng vẫn luôn dễ chịu và hợp tác.

• Các tiết mục sau đó được triển khai dựa trên nguyên lý :

– Trong trạng thái thôi miên đối tượng tin hoàn toàn lời nói của nhà thôi miên – Nhờ đó nhà thôi miên ra lệnh cho tiềm thức của đối tượng

– Tiềm thức có thể gây ra nhầm lẫn cho các giác quan của đối tượng do đó tạo thành các trò diễn ( vd như nhầm nước thành rượu ).

• Trong trạng thái thôi miên người ta sẽ dễ dàng tưởng tượng và nhập thành bất cứ vai nào mà Nhà thôi miên yêu cầu : như nghĩ mình là con mèo,…. nghĩ mình là phụ nữ, nghĩ mình là vũ công và có thể nhảy múa ( trong khi thực tế anh ta chưa hề học nhảy múa )

Các thủ thuật để đưa Đối tượng vào trạng thái thôi miên đột ngột là một trong những điều gây hoang mang cho người xem, vì nó quá nhanh và quá phi thường, nhưng nếu bạn hiểu nguyên tắc của bộ não và biết cách tận dụng cách bộ não hoạt động thì việc đó lại trở thành bình thường, giống như việc bạn dùng một con Virut làm đơ máy tính của mình thôi.

Đây là các thủ thuật đòi hỏi sự luyện tập cao độ, khả năng lắm bắt tâm lý, điều khiển đám đông, kiến thức sinh lý học, ….

Thôi miên sân khấu gây nhiều chú ý và nghi ngờ cho người xem, nhưng nó không có gì là bất thường, đối với những người hiểu về thôi miên, có thể coi đây là một trò chơi của thôi miên, những người theo đuổi lĩnh vực này sẽ rèn luyện rất kỹ các kỹ năng thôi miên nhanh, trong khi đó nhà thôi miên trị liệu thì không tập trung vào các kỹ thuật này, mà họ học hỏi đi sâu và các kỹ thuật tâm lý, đó là một con đường dài hơn, xa hơn của các Nhà thôi miên.

Bạn có thể cũng quan tâm

BBB81CAA-9566-45C2-B472-0E3C9247B671

Các tiết mục thôi miên biểu diễn độc đáo

F10095A5-8606-48A0-A162-A45156F862F0

5 điều tuyệt vời khi bạn học thôi miên biểu diễn

Scroll to Top