Website số 1 về Khoa Học Thôi Miên tại Việt Nam

E2259059-232E-4872-8FEF-1446A431632F

Thôi miên sân khấu.

Đánh giá bài viết

Thôi miên là một môn khoa học nghiêm túc đã tồn tại, phát triển và ứng dụng hàng nghìn năm ở mọi nền văn hoá khắp nơi trên thế giới. Sau cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất, loài người bắt đầu kỷ nguyên của khoa học thực nghiệm, từ đó khoa học bắt đầu thời kỳ mà nó có thẩm quyết quyết định mọi thứ, cái gì đúng và cái gì là sai.

Các học thuật cổ xưa dần lui vào bóng tối, nhưng nó không hề biến mất và ngừng phát triển, chỉ có điều lúc đó nó chỉ dành cho những con người tinh hoa. Thôi miên cũng trải qua thời kỳ như vậy.

Thuật thôi miên chính thống đã gần như rút lui khỏi các hoạt động công khai với công chúng, nhưng một phần của nó thì vẫn được lộ diện ở một nơi mà ít nhà học thuật nào muốn : Các gánh xiếc

Các nhà thôi miên sử dụng những hiệu ứng đặc biệt của trạng thái thôi miên để tạo ra các tiết mục khơi dậy sự hiếu kỳ cho người xem, đó là một trong những màn trình diễn gây tiếng vang cho gánh xiếc nào sở hữu một nhà thôi miên sân khấu.

4C11F9A1 0E09 492D 9C01 BF040DA3BA38

Thế kỷ 18 thôi miên dần quay lại với con người thông qua ứng dụng của nó trong y khoa, các nhà trị liệu đã tìm thấy giá trị của trạng thái thôi miên với công tác chữa bệnh của mình, từ đó thuật thôi miên bắt đầu hành trình phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay.

Thuật thôi miên sân khấu cũng đạt đến một trình độ rất tinh xảo, đến ranh giới mà mọi kỹ thuật chỉ còn thể hiện thông qua ý muốn  trong suy nghĩ của nhà thôi miên.

Mặc dù thôi miên sân khấu và thôi miên trị liệu là khác nhau, nhưng bất cứ ai quan tâm sâu sắc đến thôi miên trị liệu đều nên hiểu giá trị mà những kỹ năng này có thể hỗ trợ đắc lực cho công tác trị liệu của mình.

Hiện nay ở Việt Nam, nhiều bạn trẻ đã đến với thôi miên sân khấu, trong các nhóm ảo thuật đường phố, hoặc các nhóm học hỏi về thôi miên đường phố, đó quả thực là điều đáng mừng và chúng ta nên khuyến khích các bạn – trong thời điểm đã thích hợp hiện tại – đưa các tiết mục của mình ra trình diễn rộng rãi. Đó là cách để tạo ra một giai đoàn tiền đề cần thiết cho toàn bộ ngành thôi miên xuất hiện rõ ràng, minh bạch và rực rỡ với toàn bộ xã hội. Để những giá trị của thôi miên bắt đầu mang lại lợi ích cho xã hội, để cho những người yêu thích có cơ hội bắt đầu học hỏi và trở nên những nhà thôi miên trong tương lai.

Cảm ơn tất cả các bạn, những người đã, đang và sẽ chắp cánh cho thuật thôi miên Việt Nam.

Bạn có thể cũng quan tâm

BBB81CAA-9566-45C2-B472-0E3C9247B671

Các tiết mục thôi miên biểu diễn độc đáo

F10095A5-8606-48A0-A162-A45156F862F0

5 điều tuyệt vời khi bạn học thôi miên biểu diễn

Scroll to Top