Website số 1 về Khoa Học Thôi Miên tại Việt Nam

7B91C1E4-0F1B-4CF9-8C2A-F3A776FD652F

Trí tuệ phương Đông và phương pháp chữa lành tổn thương, giải mã cảm xúc : Emotion code – Body code của Bradley Nelson.

Đánh giá bài viết

Emotion Code hay Mã cảm xúc là gì ? 

Có một bộ môn trị liệu khá thú vị và hiệu quả, gọi là Emotion Code hay Mã cảm xúc được phát triển bởi Bradley Nelson và đang rất phổ biến bởi tính hiệu quả nhưng lại tương đối dễ dàng để sử dụng, kết quả có thể đánh giá được ngay.

Nói tóm tắt về lý luận của phương pháp này như sau : Chúng ta là kết quả của những năng lượng bị dồn nén, những rối loạn bị mắc kẹt trong thân thể, trong hệ thần kinh của mình, mà chúng ta không thể tự mình tiêu hoá hoàn toàn. Những mắc kẹt này khi không thể giải toả hết sẽ như một khối u năng lượng, nó sẽ tồn tại trong các cấu trúc năng lượng, thần kinh và cả cơ bắp,các cơ quan của chúng ta. Nhẹ thì nó gây ra các cơn đau, nặng thì có thể là mội khối u.

Ví dụ đơn giản như thế này : khi bạn bực tức với ai đó, quá sức khống chế của bạn, đến mức bạn muốn xông đến đánh họ, nhưng theo lẽ cư xử thông thường thì bạn sẽ không thể làm được điều đó. Vậy là bạn đang có một cảm xúc “vón cục”, nó vượt quá mức mà cơ thể của bạn giải toả được. Cảm xúc của bạn có thể biến thành những cú đánh mạnh mẽ nếu như bạn đang ở một môi trường hoang dã đúng không ? Và chắc chắn nó là năng lượng. Các khối năng lượng “vón cục” như thế này trong đời sống hiện đại của chúng ta rất nhiều, và khi nó không được giải toả nó sẽ lặn vào đâu đó  trong trường năng lượng của cơ thể bạn. Nó sẽ luôn là một nguy cơ, một rắc rối cho sức khoẻ của bạn, và nó có nhiều cách để biểu hiện ra bên ngoài. Vì tuy cơ thể bạn không thể “tiêu hoá” các khối năng lượng “vón cục” này, nhưng trên nguyên tắc cũng giống như các dị vật xâm nhập cơ thể, cơ thể sẽ luôn phản ứng bằng cách tạo ra một cơn đau, đó chính là sức đề kháng. Các khối năng lượng rối loạn này cũng vậy, chính do bạn có đề kháng với nó mà nó sẽ tạo thành những cơn đau. 

Franz Anton Mesmer (1734-1815) là người chữa lành đầu tiên chú ý đến các năng lượng này, sau này người ta xếp phương pháp của ông thuộc về Thuật thôi miên, hay Thôi miên cổ điển, là tiền thân của môn Thôi miên nhân điện vẫn tồn tại âm thầm đến tận ngày nay. Sự thành công của Mesmer vang dội đến nỗi một hội đồng các nhà bác học của hoàng gia Pháp đã được triệu tập để khảo sát và đưa ra kết luận về phương pháp của ông. Mặc dù họ không tìm thấy nguyên lý nào giải thích cho sự khỏi bệnh thần kỳ của các ca bệnh trên thực tế, nhưng rất nhiều các ca khỏi bệnh đã được kiểm nghiệm là một bằng chứng thuyết phục không thể chối cãi. Tại thời điểm đó Hội đồng các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng phương pháp của Mesmer không có cơ sở  khoa học ( với trình độ khoa học non trẻ của thế kỷ 17 ). 

Số lượng những cảm xúc bị “vón cục” này rất nhiều, nó được tạo ra mỗi ngày, nhẹ thì khiến cơ thể trì trệ, thiếu tinh tường, tự tạo ra rào cản ngăn sự phát triển của bản thân trong mọi chuyện….nặng thì ốm, đau, bệnh, tật, …mà không tìm thấy nguyên nhân thực thể, thậm chí hình thành các khối u…

34B681DB E5DD 45CB 9258 F1F0D340B6E4

Những lý luận trên mặc dù được biết đến như là những khám phá của Bradley Nelson nhưng kỳ thực lý thuyết này đã tồn tại rất lâu, từ bác sĩ thôi miên Franz Anton Mesmer, đến các lời dậy trong kinh Vệ Đà, mà giải pháp cho các rối loạn bất thường đó chính là môn Yoga mà chúng ta thấy ngày nay. 

Yoga lập lại thế thăng bằng cho cơ thể, giải toả các rối loạn bằng các thực hành thanh lọc cơ thể, thanh lọc năng lượng, các tư thế Yoga giúp cơ thể của bạn tiếp nhận năng lượng vũ trụ theo một cách khác biệt, đồng thời cũng làm năng lượng cơ thể vận hành theo một cách khác thường,…đó chính là quá trình thúc đẩy sự giải toả các “vón cục” năng lượng khắp cơ thể của bạn. Yoga cũng sử dụng các hơi thở để tăng cường năng lượng tại các trung tâm năng lượng lớn của cơ thể – các Luân xa – bằng cách đó các luân xa mạnh lên và sẽ giải toả các “vón cục” này. 

Khí công – Y học truyền thống đương nhiên hiểu rất rõ các dạng bế tắc năng lượng vừa nêu. Đông y có câu ” Thông thì bất thống – Thống thì bất thông” nghĩa là “Thông suốt thì sẽ hết đau bệnh, mà có đau bệnh nhất định có bế tắc” – nói lên hiểu biết rõ ràng về nguyên tắc bế tắc năng lượng nói trên, cũng là một nguyên tắc chỉ đạo trong điều trị bệnh tật của Đông y – Chính là dùng tác động như day bấm ( gọi là Án Na Pháp ), hoặc châm cứu, hoặc dùng thuốc, hoặc dùng Khí công để khơi thông bế tắc, từ đó bệnh khỏi, thân thể khoẻ mạnh.  

Khí công thì càng hiểu rõ về các phương pháp khơi thông năng lượng đặc biệt mạnh mẽ, dùng sự vận động cơ bắp, gân cốt, hoặc dùng những hơi thở đặc biệt, hoặc dùng đến sự vận động tâm ý để tạo ra nguồn lực mạnh mẽ khơi thông các rối loạn năng lượng của cơ thể. Như tôi đã giới thiệu trong các bài viết về Vận động tiềm thức trước đây.

Có thể nói nguyên lý bệnh mà Bradley Nelson tìm ra, hay có thể nói là khám phá lại, không có gì mới mẻ, nó đã được hiểu rất rõ bởi các lý thuyết cũ, và cũng đã được giải quyết theo nhiều cách khác nhau. Nhưng điểm mới của Bradley Nelson là ông đưa ra hướng xử trí đơn giản, và dễ dàng mà ai cũng có thể nhanh chóng thực hiện, đó là gọi phương pháp Emotion Code – Body Code – Hay phương pháp giải toả rối loạn bằng mã cảm xúc – mã cơ thể – Gọi tắt là Giải mã cảm xúc

Phương pháp Giải mã cảm xúc lấy trọng tâm là các phương thức kiểm tra cơ bắp để phát hiện vị trí rối loạn đang tồn tại và Bảng mã cảm xúc để đi đến phương hướng giải toả các rối loạn đó. 

Các bạn cần lưu ý rằng  chúng ta đang sống với những rung động năng lượng rất thấp, bởi các tư tưởng dục vọng và say đắm thế giới vật chất, xa lạ với các tư tưởng vị tha, bác ái, yêu thương chân thành và lòng trắc ẩn,…. Do đó những rối loạn “vón cục” vẫn luôn sảy ra hàng ngày với chúng ta, và chúng ta cũng luôn muốn tìm cách thanh tẩy, giải toả, giải phóng các cảm xúc mắc kẹt đó. Đó chính là sự mâu thuẫn của cuộc đời chúng ta, chúng ta tự mình tạo ra các cảm xúc mắc kẹt, lại tự mình tìm cách giải phóng ……..

Giải pháp tạm thời cho bạn để nhanh chóng giải quyết các mắc kẹt là phương pháp Giải mã cảm xúc, nhưng tốt hơn nữa chính là các phương pháp như Yoga, Khí công, hay Vận động tiềm thức mà tôi sáng tạo,…các phương pháp này đương nhiên đòi hỏi sự tự chủ và nỗ lực của bạn hơn. Thôi miên hay tự thôi miên cũng là một giải pháp thoả đáng, vừa mạnh mẽ nhưng cũng vừa lợi dụng được sự trợ giúp từ nhà thôi miên để tạo ra kết quả nhanh chóng. 

Nhưng sau cùng đường lối tốt nhất, toàn diện nhất, triệt để nhất vẫn là sửa soạn cho mình một lối sống trí tuệ, vị tha, yêu thương, bao dung, biết thương xót và lòng trắc ẩn …. Hãy thiền định về trí tuệ và từ bi, hãy đưa Chánh niệm vào đời sống của bạn … thì mọi rối loạn sẽ tự tan biến và không được tạo ra thêm nữa. 

116C1C1F 8678 4B43 98F3 8840E784F780

Bạn có thể cũng quan tâm

pinocchio-31-7-1read-only-15961128878031967811445

Cách để lời nói của bạn có sức mạnh thôi miên

NLS Yoga Banner web+ social - 20220505

Làm thế nào để điều khí trong khi tập Yoga ?

Scroll to Top