Website số 1 về Khoa Học Thôi Miên tại Việt Nam

nhà thôi miên

Trở thành nhà thôi miên như thế nào??

Đánh giá bài viết

Tôi muốn học thôi miên thì làm thế nào?

Cách bạn hỏi chứa đựng sai lầm mấu chốt trong vấn đề mà bạn đang muốn hỏi. Nhưng tôi lại tin rằng bạn vẫn có cảm nhận đúng về những việc bạn nên làm để trở thành Nhà thôi miên.

Xin nói rõ hơn?

Bạn muốn trở thành một Người thôi miên, nghĩa là một người với những năng lực đặc biệt, chứ không phải chỉ muốn “học các kiến thức thôi miên”. Bởi vì việc học chỉ nói đến việc bạn sẽ biết thêm những kiến thức gì.

Tôi chắc rằng bạn cảm thấy thôi miên là bộ môn hấp dẫn, nhưng tại sao? Tôi sẽ đưa ra vài ý kiến để bạn tự xem xét nhé:

Thôi miên là một kiến thức đặc biệt và sâu sắc.

Người thôi miên có năng lực phi thường.

Thôi miên là một động lực bí ẩn và mạnh mẽ.

Thôi miên đưa người ta vào một trạng thái đầy tiềm năng.

Vậy thì nếu câu hỏi của bạn là “Tôi muốn học thôi miên thì làm thế nào?” rõ ràng chỉ đưa bạn đến xu hướng đi tìm các kiến thức về thôi miên. Theo cách đó bạn sẽ chỉ dừng lại ở việc học một số kỹ thuật mà bỏ qua những phần trọng yếu nhất để trở nên một Người thôi miên.

nhà thôi miên

Năng lực của nhà thôi miên?

Nếu như chúng ta chờ đợi Thuật thôi miên là một loại kiến thức sâu sắc và đặc biệt, Người thôi miên có năng lực phi thường, tạo ra một động lực bí ẩn, mạnh mẽ lên người khác, để đưa họ vào một trạng thái đầy tiềm năng.

Như vậy thì rõ ràng bạn cần rèn luyện để có những năng lực đặc biệt mạnh mẽ, sau đó là dựa trên những kiến thức từ nền tảng sâu sắc hơn để tiến vào vùng động lực tiềm ẩn của trạng thái thôi miên.

Khi đó câu hỏi của bạn phải là: Để trở thành Nhà thôi miên thì tôi phải trở thành một người như thế nào ?

Thôi miên hiện đại chỉ tập trung vào khai thác các động lực thôi miên bên ngoài như kích thích vào giác quan, hướng dẫn tâm trí tưởng tượng để tạo ra cảm giác nhằm thay đổi trạng thái. Trong khi môn Thôi miên cổ điển thì trú trọng vào các động lực bên trong là Từ lực (theo cách gọi của người Châu Âu) hay Khí lực (theo cách gọi của người Á Đông) và rèn luyện sức mạnh tinh thần hay sức mạnh của sự tập trung.

Trong khi Thôi miên hiện đại nghiên cứu về các cảm giác, về sự hoạt động của não bộ và hệ thần kinh ngoại biên, về các tiến trình sinh lý thần kinh … để tạo ra một “Giấc ngủ thần kinh” thì Thuật thôi miên cổ điển khai thác sức mạnh biểu tượng, tính ám thị và cấu trúc sinh lực vi tế để đưa con người vào những trạng thái xuất thần sâu sắc, chạm ngưỡng cận tâm lý học, nơi xảy ra các hiện tượng tâm linh, dị thường.

Thôi miên cổ điển hay thôi miên toàn khoa chỉ ra rằng: Động lực thôi miên mạnh mẽ nhất đến từ chính con người Nhà thôi miên chứ không phải đến từ những kỹ thuật thôi miên.

Vì thế để thực sự kiểm soát những đặc tính kỳ diệu của Thuật thôi miên thì bạn cần biến mình trở nên một Người thôi miên chứ không chỉ là việc bạn học những kỹ thuật nào?

Vậy cần chuẩn bị những gì để trở thành một Người thôi miên như miêu tả ?

Người thôi miên hay Nhà thôi miên phải có lòng trắc ẩn và lòng yêu nghề sâu sắc. Nó giúp bạn thay đổi từ bên trong tâm hồn của mình.

Nhà thôi miên phải có lòng tự tin và không ngừng thực nghiệm. Điều này giúp cho những thao tác của bạn thống nhất và thể hiện được sức mạnh bên trong, không phải chỉ là những hình thái bên ngoài yếu ớt.

Nhà thôi miên phải học các kỹ thuật thôi miên đơn giản, dễ nắm bắt. Việc này giúp người đó hiểu những gì đang diễn ra trong phạm vi thôi miên hiện đại, so sánh ưu và nhược điểm của nó.

Nhà thôi miên phải rèn luyện những năng lực đặc biệt là Khí lực và Sức tập trung. Đây là căn bản tạo lên sức mạnh của Người thôi miên mà bất cứ ai cũng cảm nhận được khi đến gần.

Nhà thôi miên phải học cách sử dụng những năng lực đặc biệt đó để biến thành động lực thôi miên. Việc này giúp cho Người thôi miên thi triển sức mạnh bên trong thành mãnh lực áp đảo lên người thụ cảm.

Nhà thôi miên phải được biết về các trạng thái xuất thần sâu sắc, những ảnh hưởng phi thường của nó đến hiện tượng tâm lý và bệnh lý, cũng như các nhu cầu phát triển con người và con đường tâm linh.

(Trích Đoạn chia sẻ của nhà thôi miên Dương Minh Tuấn)

Bạn có thể cũng quan tâm

NLS Yoga Banner web+ social - 20220505

Làm thế nào để điều khí trong khi tập Yoga ?

AB132FEA-2DFF-45A1-902E-89B27E55A252

5 hiểu nhầm phổ biến về thôi miên biểu diễn

Scroll to Top