Website số 1 về Khoa Học Thôi Miên tại Việt Nam

770615F8-B2ED-4132-A8E3-63FE8F43F793

Ý kiến về Thôi miên hồi quy

Đánh giá bài viết

Thôi miên hồi quy là một dịch vụ phổ biến, cũng là một chỉ định thường thấy mà các nhà thôi miên trị liệu dùng khi giải quyết vấn đề cho khách hàng. Như vậy rõ ràng thôi miên hồi quy mang đến giá trị thực tiễn, nhưng ở đây chúng ta quan tâm đến 2 khía cạnh của thôi miên hồi quy :

Hiện tượng hồi quy (quay về tiền kiếp)

C3AB8948 96C9 40D2 8FD0 9A3A12369776

• Nhà thôi miên đưa khách hàng vào trạng thái thôi miên và dẫn dắt khách hàng trở lại một thời điểm trong quá khứ. Đó có thể là khi họ còn bé hoặc xa hơn là quay về những thời điểm là người ta thấy. Dường như người hồi quy đang ở một kiếp sống khác, với nơi chốn khác, họ tên khác, ngôn ngữ khác,…Nhờ khai thác thông tin từ hồi quy mà nhà thôi miên có thể dùng để giải quyết vấn đề của khách hàng.

• Trước hết nếu như quay lại một thời điểm trong khi khách hàng còn bé thì chúng ta dễ hiểu. Nó như một sự hồi tưởng sống động như nó đang thực sự diễn ra, khách hàng đôi khi nhập vai luôn vào thời điểm quá khứ. Nghĩa là họ cư xử như khi họ đang ở thời điểm hồi quy chứ không phải như một con người ở hiện tại.

Tuy nhiên giả sử khi pháp luật cần lấy lời chứng của ai đó, thì những ký ức khai thác được bằng hồi tưởng này không  bao giờ được công nhận trong bất cứ tình huống pháp lý nào. Một khi nhà thôi miên can thiệp thì tất cả lời khai của người đó sẽ vô giá trị. Nghĩa là người ta không công nhận những thông tin được khai thác bằng thôi miên.

• Như vậy toàn bộ thông tin khai thác bằng thôi miên chỉ được dùng như một ẩn dụ hoặc sự diễn giải có tính cá nhân và chỉ có nghĩa với duy nhất người đó mà thôi. Mặc dù có có thể có nhiều giá trị với một người nhưng đó không được coi là sự thật.

• Trong trường hợp khi khách hàng thôi miên hồi quy về “kiếp trước” của họ thì những thông tin khai thác được như tôi nói. Trong nhiều trường hợp chúng có ích với những vấn đề cần giải quyết của khách hàng, như việc tìm ra năng khiếu, tìm ra nguyện vọng, băn khoăn, trăn trở, hay những nguyên nhân thầm kín của những chứng bệnh không thể chữa dứt một cách khó hiểu của khách hàng. Khi sử dụng những thông tin hồi quy người ta đã nhiều lần thấy nó phát huy tác dụng.

Nhưng có hai khả năng về nguyên nhân tạo ta tác dụng từ thông tin hồi quy. Một là bản thân trải nghiệm thôi miên hồi quy là một phương thức ám thị mạnh mẽ có thể tạo ra tác động rõ rệt đến khách hàng sau này. Hai là những nguyên nhân ẩn kín vận hành trong tiềm thức của con người không thể diễn đạt thành ngôn ngữ và mô hình mà chúng ta có thể hiểu bằng ý thức. Do đó tiềm thức sáng tạo một câu chuyện có tính ẩn dụ để miêu tả vấn đề của chính nó, từ đó tạo ra tương tác phù hợp để khắc phục hiện tượng bên ngoài.

• Điều trên có nghĩa là do khi bạn hỏi về nguyên nhân của một căn bệnh ( ví dụ là vậy ), tiềm thức sẽ dùng một câu chuyện ẩn dụ ( câu chuyện về các kiếp trước ) để miêu tả nguyên nhân đó, dựa vào đó mà nhà thôi miên giải quyết vấn đề cho khách hàng. Câu chuyện tiền kiếp là những câu chuyện ẩn dụ mà tiềm thức của chúng ta sáng tạo ra.

• Đây là cách hiểu khách quan và khoa học, nó đảm bảo giữ được cho thôi miên một góc tiếp cận không mang định kiến, trong sáng và mỗi người đều có quyền lựa chọn niềm tin cho mình, chỉ cho riêng mình mà thôi. Bạn không thể dựa vào các hiện tượng thôi miên hồi quy mà mang kết luận về luân hồi, tiền kiếp đi truyền đạt cho người khác, như vậy là bạn đang áp đặt thô bạo vào nhận thức của người khác.

thôi miên hồi quy tiền kiếp
Thôi miên hồi quy

Những hệ luỵ nào có thể xảy đến cho khách hàng và cộng đồng gây ra bởi nhận thức về thôi miên hồi quy ?

• Thôi miên hồi quy đã, đang và sẽ tạo ra nhiều giá trị thực tiễn cho khách hàng, điều đó không thể phủ nhận.

• Nhưng nếu nhà thôi miên không thận trọng trong việc diễn giải mục đích của hồi quy với vấn đề mà khách hàng yêu cầu giải quyết thì vô tình từ một thủ thuật trị liệu lại biến thành một quan điểm nhân sinh, một thế giới quan cho người khác. Không nhà trị liệu nào có quyền áp đặt thô bạo vào thế giới quan của người khác, những người đang bị tổn thương và lựa chọn nương tựa vào nhà trị liệu.

• Nhà trị liệu chỉ được phép sử dụng thủ thuật chuyên môn của mình để giúp khách hàng giải quyết vấn đề, và chỉ được phép tác động trong phạm vi chuyên môn. Việc sử dụng thôi miên hồi quy tiền kiếp cần được coi như một thủ thuật trị liệu. Tuyệt đối không được phép truyền đạt các hiện tượng đó để gây ảnh hưởng lên thế giới quan của khách hàng.

• Bạn hãy tưởng tượng khi bạn tin rằng có kiếp trước, hay bạn tin vào những câu chuyện ly kỳ trong quá trình thôi miên hồi quy ( như bạn đã từng là người ngoài hành tinh, là công nương, thái tử,…) thì bạn sẽ có một thế giới quan lệch lạc, thậm trí bệnh hoạn.

Bạn sẽ có một đời sống thiếu thực tế, bạn sẽ mất cơ hội cảm nhận sự tuyệt vời của thực tại, bạn sẽ bỏ lỡ những tiềm năng vô tận từ chính con người bạn, từ chính cuộc sống màu nghiệm này. Mùi của cỏ và đất được cảm nhận tốt nhất bởi một người nông dân, chứ không phải một kẻ lạc lõng nghĩ rằng mình từng là công chúa.

• Những câu chuyện trong thôi miên hồi quy có giá trị to lớn với các vấn đề của bạn, nhưng bạn chỉ nên coi đó là một nội dung chứa đựng trong thủ thuật trị liệu. Bạn cần duy trì khả năng vĩ đại của bản thân với thực tại, với cuộc đời duy nhất, hiếm hoi và quý báu của mình.

• Mỗi người có quyền lựa chọn quan điểm cá nhân, và mỗi người cũng có trách nhiệm tôn trọng nhận thức của người khác, nhất là các nhà thôi miên, những người có khả năng can thiệp nhận thức của mọi người. Cá nhân tôi tin luật luân hồi, tin nhân quả như những quy luật bất biến, phổ quát của tự nhiên. Nhưng đó là niềm tin của tôi, tôi có thể trình bày niềm tin của mình, nhưng tôi phải giữ tinh thần khách quan của các hiện tượng.

47BE83E2 314E 4B86 BA55 79FBB9B308DE

• Thôi miên là một môn khoa học, nó chỉ có thể phát triển nếu luôn giữ tinh thần khoa học. Các trào lưu xuất hiện rồi cũng theo quy luật mà rút lui, chỉ có tinh thần khách quan mới có thể phát triển. Hy vọng các bạn coi trọng những gì các bạn theo đuổi với thôi miên. Hy vọng các bạn coi những việc mình đang làm là những điều quan trọng với cuộc đời của mình, để bản thân không bồng bềnh như những trào lưu. Bởi trí tuệ xã hội và thời gian sẽ không chấp nhận dung chứa những điều sai sự thật.

• Thôi miên hồi quy là một thủ thuật phổ biến và mang đến nhiều giá trị thực tiễn tốt đẹp cho khách hàng. Và hiện tượng hồi quy tiền kiếp được tạo ra bởi thủ thuật của thôi miên.

Mỗi người có quyền lựa chọn niềm tin cho riêng mình, và phải nói thẳng rằng chúng ta thừa hiểu có thể can thiệp vào niềm tin của người khác, nhưng cũng chính vì thế mà chúng ta hiểu cách làm thế nào để tôn trọng quyền tự do ý chí của khách hàng.

Bạn có thể cũng quan tâm

nhà thôi miên

Trở thành nhà thôi miên như thế nào??

pinocchio-31-7-1read-only-15961128878031967811445

Cách để lời nói của bạn có sức mạnh thôi miên

Scroll to Top