Website số 1 về Khoa Học Thôi Miên tại Việt Nam

6B1B3936-B3C9-428F-83BA-8FB32975CC3D

Điều gì làm nên một nhà thôi miên trị liệu ?

Đánh giá bài viết

Thôi miên trị liệu bao gồm

Nhà thôi miên tiếp xúc thân chủ

• Đây là giai đoạn đầu tiên và quan trọng, bất cứ ai đều nhanh chóng cảm nhận đầy đủ về người đối diện, ở mức độ tiềm thức, người ta ngay lập tức đưa ra một thái độ khi tiếp xúc với người đối diện.

• Nhà thôi miên phải được rèn luyện nhiều yếu tố và cả tính chất con người của họ nữa. Nhà thôi miên cần là một người yêu nghề và nhân ái. Tố chất mà Nhà thôi miên cần rèn luyện bao gồm sức khoẻ thể chất, sự kiểm soát công phu với các cử động cơ thể, cơ mặt, ánh mắt, ngữ điệu, âm lượng trong lời nói, khí lực mạnh mẽ, sóng não mạnh mẽ thông qua rèn luyện khả năng tập trung.

• Tất cả những điều trên tạo ra một ảnh hưởng ngay lập tức đến thân chủ, đó là cách duy nhất để Nhà thôi miên lấy được sự đồng thuận ở mức độ tiềm thức, chỉ khi đó thân chủ chịu nói ra những nguyên nhân thầm kín ẩn dấu trong tâm hồn của họ, chia sẻ những mong muốn mà họ chưa từng kể với ai. 

• Nhà thôi miên có khả năng tạo áp lực lên khí lực của thân chủ khi tiếp xúc gần, từ đó buộc họ phải thư giãn các cơ bắp. Tạo ra một trạng thái cơ thể sẵn sàng, và sau cùng là để họ có thể cởi mở tâm trí của mình, cùng tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Vì vấn đề thực sự của khách hàng đôi khi chính họ cũng không nhìn rõ. 

Phân tích thôi miên

• Giống như Y khoa, việc đầu tiên của trị liệu là thăm khám và chẩn đoán, nếu không có chẩn đoán thì chẳng thể nào bắt đầu điều trị được

• Nhiều người đang học các Kỹ thuật thôi miên, Kỹ thuật ám thị và nghĩ đó là cách để trở thành một Nhà trị liệu thì đã hoàn toàn thiếu sót. Phân tích thôi miên là một phần quan trọng không thể thiếu trước khi Nhà thôi miên có thể sử dụng các kỹ thuật của mình.

• Phân tích thôi miên đòi hỏi khả năng thấu cảm, do đó bạn dễ dàng nhận thấy nhà thôi miên luôn phải là một người điềm tĩnh, hoà nhã, tự chủ, tinh tế.

• Kỹ thuật Tâm thần luận là một điều quan trọng trong Phân tích thôi miên, nói đòi hỏi kiến thức phong phú, về nhiều bộ môn liên quan, như sinh lý học, tâm lý học, ngôn ngữ cơ thể,…

• Không tiến hành Phân tích thôi miên thì không thể tiến hành trị liệu, nó giống như điều trị triệu chứng mà không cần thăm khám và chẩn đoán vậy. Có thể dùng Kỹ thuật thôi miên và ám thị tạo ra kết quả trong ngắn hạn, nhưng sẽ chẳng có thay đổi nào lâu dài với khách hàng. 

• Phân tích thôi miên không những đưa kết quả trị liệu đến giải quyết lý do họ đến với Nhà thôi miên, mà còn giải quyết tận gốc vấn đề bên trong của con người, đưa con người đến một thay đổi trong tâm hồn, và nó quyết định một cuộc đời hạnh phúc. Nhà thôi miên có thể làm thay đổi cuộc đời khách hàng của mình, mặc dầu ban đầu họ đến chỉ để giải quyết một chứng bệnh đơn giản.

Nhà Thôi miên

Kỹ thuật thôi miên

• Kỹ thuật thôi miên được chia thành nhiều trường phái, mỗi Nhà thôi miên theo đuổi một kỹ thuật khác nhau cho riêng mình. Nhiều người nghĩ rằng Kỹ thuật thôi miên chỉ được tìm thấy trong các sách vở về thôi miên hiện đại ngày nay nhưng thực chất đó chỉ là một phần rất nhỏ trong các kỹ thuật thôi miên

• Kỹ thuật thôi miên không chỉ tồn tại trong bộ môn thôi miên, mà nó còn ở nhiều môn khác, với nhiều yếu tố gây ảnh hưởng thôi miên khác nhau, có những yếu tố thực sự sẽ gây cho bạn bất ngờ. Nếu nói chính xác, kỹ thuật thôi miên đã được hình thành từ khi loài người xuất hiện, trong mọi nền văn minh, trong nhiều hình thức văn hoá. Nó vô cùng mạnh mẽ, đôi khi đặc biệt đến mức ngày nay người ta phải thống nhất không nói về nó nữa, mặc dù những người am hiểu Thôi miên cổ điển vẫn thực hành và rèn luyện nó.

• Kỹ thuật thôi miên đã tồn tại trong các nghi lễ phức tạp của người Ai Cập. Trước khi một vị Pharaoh băng hà thì Kim tự tháp là nơi diễn ra các nghi lễ có bản chất thôi miên. Kỹ thuật thôi miên có trong các Ngôi đền ngủ, như một cơ sở chữa bệnh.

Thôi miên có mặt trong các “Ngôi đền chữa bệnh” của người Hy Lạp. Thôi miên là một môn khoa học cơ bản của người Maya, nó giúp con người thông linh với tự nhiên để tìm hiểu tự nhiên, toán học, chiêm tinh, khoa học kỹ thuật, …… Ấn Độ và Trung Hoa cũng là nơi mà thôi miên phát triển rực rỡ. Kỹ thuật “Thâu hồn đoạt phách” luôn tạo ra một sự khiếp đảm cho xã hội khi dùng vào mục đích xấu ác, …. Các nhà thôi miên thành công ngày nay ít nhiều đều nắm được các kỹ thuật cổ điển

• Bạn muốn tìm hiểu thôi miên, hay thôi miên trị liệu, bạn cần mở rộng tâm trí mình với các môn thôi miên cổ điển, hay ngày nay gọi là các môn Cận tâm lý. Cần đặc việc rèn luyện cơ thể, khí lực và tinh thần lên thành nhân tố cốt lõi. Nếu bạn có khẳ năng thì khi nhìn vào các nhà thôi miên tài năng khắp thế giới bạn đều dễ nhận ra rằng họ là các nhà thôi miên nắm được các kỹ thuật Thôi miên cổ điển.

• Trong thôi miên có những điều không thể nói ra, thôi miên luôn là một Bí thuật , không phải là một bí mật dấu kín, mà là những điều chỉ nói ra khi đúng lúc và đúng người.

Kỹ thuật ám thị

• Nhiều người nhầm lẫn những Nguy cơ của ám thị thành những Nguy hiểm của ám thị.

• Mặc dù Ám thị có những nguy cơ nhưng rất hiếm khi nó xảy đến, bởi con người có một Tiềm thức vô cùng mạnh mẽ và biết tự bảo vệ mọi giá trị, bí mật, sức khoẻ, tài sản, sự lành mạnh cho bản thân. Nó giống như nguy cơ xảy ra shock phản vệ khi truyền dung dịch nước muối sinh lý, nhưng truyền nước vẫn là một thủ thuật đơn giản và được sử dụng nhiều.

• Ám thị có thể được sử dụng riêng lẻ như một môn độc lập, nhưng nó sẽ phát huy mạnh mẽ trong Thôi miên

• Ám thị chỉ có giá trị với thân chủ khi mà : đó thực sự là điều mà họ muốn, hoặc một ám thị nguy hại xảy ra khi bản thân người đó có sẵn các nguy cơ, nghĩa là dù không có ám thị thì nguy cơ đó cũng có nhiều khả năng xảy ra.

• Ám thị là cách dễ dàng nhất tạo ra các ảnh hưởng trị liệu cho thôi miên, nhưng ám thị không phải là cách duy nhất tạo ra kết quả trị liệu.

• Ám thị học ngoài áp dụng trong thôi miên, trong trị liệu còn được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống con người, chúng ta đang bị ám thị, chúng ta đang tự ám thị, chúng ta đều đang ám thị mọi người, …nhưng nếu học về cách để làm điều đó một cách tốt nhất, bạn sẽ có một công cụ mạnh mẽ thay đổi cuộc đời mình, tận gốc và vĩnh viễn.

Bạn có thể cũng quan tâm

NLS Yoga Banner web+ social - 20220505

Làm thế nào để điều khí trong khi tập Yoga ?

AB132FEA-2DFF-45A1-902E-89B27E55A252

5 hiểu nhầm phổ biến về thôi miên biểu diễn

Scroll to Top