Website số 1 về Khoa Học Thôi Miên tại Việt Nam

BD7F20F8-91E6-4BA2-98CA-90B6DA762067

Câu thần chú KỲ DIỆU  của Émile Coué 

Đánh giá bài viết

Émile Coué (26 /2 /1857 –  2/7/1926)  là một nhà tâm lý học và một dược sĩ người Pháp, ông là người đã giới thiệu phương pháp trị liệu tâm lý và cải thiện bản thân rất phổ biến ở đầu thế kỷ 20, cho đến nay dựa trên sự tự tin và lạc quan. Công việc của ông được nhà thôi miên thiên tài Charles Baudouin coi như một Đại học Nancy thứ hai ( Đại học thôi miên lâu đầu tiên và lâu đời nhất thế giới ).

Émile Coué là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển sau này của thuật tự thôi miên. Phương pháp “Liên kết Ý thức-Vô thức” của ông đã trở thành một lý thuyết tự chữa lành nổi tiếng trên toàn thế giới vào đầu thế kỷ 20. 

Mặc dù Couse tách mình khỏi khái niệm “thôi miên”, nhưng chính ông đã gọi những gì ông đang làm là tự thôi miên, những người theo dõi ông như Charles Baudouin và các nhà thôi miên hiện đại khác coi Coue là một trường phái thôi miên.

Gia đình Coué có nguồn gốc quý tộc, đến từ vùng Brittany của Pháp, ông là một học sinh xuất sắc ở trường học và có ý định sẽ trở thành một nhà hoá học, nhưng cuối cùng ông quyết định trở thành một dược sĩ khi tốt nghiệp ngành dược năm 1876. 

Ông làm việc của một dược sĩ tại Troyes từ 1882 đến 1910, trong thời gian đó ông nhanh chóng phát hiện ra một điều mà sau này chúng ta gọi là Hiệu ứng giả dược. Ông đạt được những thành quả đặc biệt và nổi tiếng trong quá trình làm việc của mình, khi điều trị bằng thuốc cho bệnh nhân, ông đã dùng một cách là luôn ca ngợi hiệu quả của thuốc, và ông luôn ghi trên mỗi đơn thuốc một câu thông báo về các kết quả tích cực ( ám thị ). Năm 1886-1887 ông được học với Ambroise Auguste và Hippolyte Bernheim là hai nhà khoa học hàng đầu về thuật thôi miên ở Đại học Nancy. 

Năm 1910, Coue ông nghỉ hưu ở Nancy, năm 1913 ông và vợ thành lập Hiệp hội tâm lý học ứng dụng Lorraine ( La Société Lorraine de Psychologie appquée ) . Cuốn sách Làm chủ bản thân bằng Đề xuất tự động có ý thức được xuất bản ở Anh năm 1920. Mặc dù sự nghiệp của ông ở Châu Âu nhưng nhiều nhà khoa học ở Mỹ đã dùng lý thuyết của ông theo cách của họ và trở nên nổi tiếng, như Napoleon Hill, Maxwell Maltz, Norman Vincent Peale, Robert H.Schuller, W.Clement Stone. …

Phương pháp Coué 

Đó là sử dụng liên tục, không cần suy nghĩ, và không cần lý giải, một “câu thần chú”, phương pháp Coue đã được chỉnh sửa để phát triển trong nhiều thập kỷ, với sự quan sát tỷ mỉ, căn cứ các lý thuyết, thử nghiệm trên lâm sàng, các điều chỉnh đã được thực hiện và thay đổi từng bước đến hoàn thiện. 

Khi lý thuyết đối chiếu với kinh nghiệm lâm sàng, sự hiểu biết về ám thị và tự thôi miên, các kỹ năng của ông dần được hoàn thiện, và phát triển thành phiên bản cuối cùng, lấy câu ám thị làm trung tâm, đây là một câu ngắn gọn, nhưng là một phức hợp phức tạp  của Nhóm các kỹ năng : Nhóm giáo dục – Nhóm liệu pháp thôi miên – Nhóm tăng cường sức mạnh nội tâm – Nhóm tự huấn luyện về kiểm soát cơn đau. Kết hợp tất cả mục đích trên trong một câu ám thị, được sử dụng cho tất cả mọi người, sử dụng một nghi thức được ấn định mỗi ngày : 

“Mỗi ngày, trên mọi phương diện, tôi ngày càng trở nên tốt hơn”.

( Tiếng Pháp: Tous les jours à tous points de vue je vais de mieux en mieux ) 

Ứng dụng câu ám thị tự động này giống như một “Câu thần chú”,  bạn cần thực hiện lặp lại thường xuyên, tốt nhất là 20 lần mỗi ngày vào buổi sáng và cuối ngày. 

Khi người ta hỏi Coue rằng 

“Anh có nghĩ mình là một bác sĩ chữa bệnh giỏi không ? “, 

Coue nói 

“Tôi chưa bao giờ chữa khỏi cho ai trong đời. Tất cả những gì tôi làm là chỉ cho mọi người cách họ có thể tự chữa bệnh cho mình.” 

Phương pháp của Coue không phải là một kiểu giống như niềm tin vào ý trí mạnh mẽ, hay việc mọi người thường tin “một ý trí mạnh mẽ là con đường dẫn đến mọi thành công”. Hoàn toàn không phải như vậy, Coué  cho rằng để chữa khỏi các rắc rối thì cần thay đổi những tư tưởng trong Vô thức của con người, và điều này không thể đạt được bằng việc sử dụng ý trí, mà phải cần đến trí tưởng tượng, và sự vô tư. 

Mặc dù ông nhấn mạnh rằng mình không phải là một người chữa bệnh mà là một người dạy người khác tự chữa bệnh, Phương pháp của Coué đã tạo ra những thay đổi rất rõ ràng trên thực thể ở các bệnh nhân của ông.

Bất cứ ai cũng thu được lợi ích khi sử dụng câu thần chú của Émile Coué, và hiệu quả của nó sẽ làm bạn thực sự bất ngờ sau một thời gian kiên trì thực hành : nó cải thiện tính cách, những điều về bản thân mà bạn vẫn ám ảnh, phiền muộn, các chứng bệnh mãn tính, các chứng đau cấp tính dễ dàng khống chế, những khía cạnh tích cực mà bạn vẫn mong mỏi phát triển, sức khoẻ, giấc ngủ, và cả hơi thở của bạn, ….. 

“Mỗi ngày, trên mọi phương diện, tôi ngày càng trở nên tốt hơn”.

…………..

Bạn có thể cũng quan tâm

biểu tượng thần Shiva

Yoga – sự  vận động của thần Shiva

6CCDEC7E-F006-4935-9D65-43437B8C1556

Cuộc đời của Wolf Messing sẽ mãi là nguồn cảm hứng cho những người yêu thích Thôi miên.

Scroll to Top